5 lý do tại sao không nên sử dụng tủ lạnh gia đình cho bếp công nghiệp

Bạn đang băn khoăn về việc sẻ chọn mua một thiết bị trử lạnh công nghiệp chất lượng cao hay sẻ là một loại tủ lạnh gia đình với giá thành thấp hơn cho gian bếp nhà hàng mình. Bếp Âu Việt Catering xin đưa ra một vài gợi ý cho sự lựa chọn hiệu quả của bạn.
 

Có nên mua tủ lạnh gia đình cho bếp công nghiệp, 5 lý do không nên mua tủ lạnh gia đình cho bếp công nghiệp
 
Sự phân vân khi chọn mua tủ lạnh công nghiệp hay tủ lạnh gia đình của các dịch vụ kinh doanh nhỏ

 

TỦ LẠNH GIA ĐÌNH GẶP VẤN ĐỀ VỀ KÍCH THỨC LƯU TRỬ

 
Sự khác biệt đầu tiên và rõ ràng nhất mà mọi người sẽ thấy giửa tủ lạnh công nghiệp và tủ lạnh gia đình là kích thước lưu trử.
 
Gian bếp chuyên nghiệp trong các nhà hàng và quán cà phê dự kiến sẽ cung cấp một số lượng lớn và liên tục các xuất ăn cho thực khách, đòi hỏi một lượng thực phẩm lớn đạt nhiệt độ và chất lượng lưu trử đồng đều để sẳn sàng cho việc chế biến món ăn. Nếu bạn không có thiết bị có kích thước cần thiết để trử lạnh thực phẩm, nó sẽ tác động tiêu cực đến công suất nấu của bếp và hiệu quả tổng thể của nhà bếp của bạn.
 
Lưu ý: khi nói đến việc mua sắm một tủ lạnh công nghiệp, phạm vi rộng lớn của các sản phẩm có thể làm bạn băng khoăn. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn tủ lạnh công nghiệp để giúp bạn có quyết định đúng đắn.
 

TIÊU CHÍ CHẤT LƯỢNG CHO TỦ LẠNH TRONG BẾP NHÀ HÀNG KHÁC HOÀN TOÀN SO VỚI BẾP GIA ĐÌNH

 
Bất kỳ vật dụng nào trong gian bếp – có thể là tủ lạnh, tủ đông công nghiệp, lò nướng hoặc dụng cụ sơ chế. Trong khi các sản phẩm tủ lạnh gia dụng chất lượng cao có thể tồn tại nhiều năm trong bếp gia đình, việc sử dụng liên tục các thiết bị này trong nhà bếp chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng làm suy mòn chúng.
 
Mặt hàng tủ lạnh công nghiệp mặt khác thường được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, thường là sự kết hợp của các vật liệu như thép không rỉ ASIS 430, 201 kết hợp với máy nén công suất cao, làm lạnh nhanh đảm bảo trử lạnh hiệu quả cho môi trường nấu nướng nhanh và mạnh như bếp.
 
Ngoài chất lượng bên trong, các sản phẩm tủ lạnh công nghiệp cũng được thiết kế với kiểu dáng thuận tiện cho việc vệ sinh, bảo trì chúng một cách dể dàng với các phụ bếp. Đối với các gian bếp công nghiệp, việc duy trì vệ sinh hằng ngày rất quan trọng nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như sự chuyên nghiệp của gian bếp. Các sản phẩm tủ lạnh gia đình thì ngược lại, chúng có thiết kế sao cho gia chủ tiết kiệm được công sức cho việc bảo trì, vệ sinh nhiều nhất có thể.
 

tủ lạnh công nghiệp MODELUX 6 cánh, tủ lạnh công nghiệp 6 cánh tại hồ chí minh
 
Tủ lạnh công nghiệp 6 cánh MODELUX

 

CÁC TÍNH NĂNG CHUYÊN BIỆT DÀNH RIÊNG CHO BẾP NHÀ HÀNG

 
Bên cạnh việc được chế tạo từ các vật liệu và thành phần hàng đầu, tủ lạnh công nghiệp đi kèm với một loạt các tính năng được xây dựng phù hợp với các yêu cầu chuyên biệt của bếp. Ví dụ, máy nén của tủ lạnh trong nhà chỉ được thiết kế để xử lý việc đóng mở tủ không nhiều lần trong một ngày. Một tủ lạnh công nghiệp lại sở hửu một máy nén mạnh mẽ hơn nhiều để xử lý việc đóng mở tủ thường xuyên và nhiệt độ môi trường cao hơn nhiều so với môi trường không khí trong gia đình. Thiết kế tủ lạnh công nghiệp cũng giúp phân phối đồng đều dòng khí lạnh đến các ngóc ngách trong tủ, giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu hơn.
 
Ngoài ra hiện nay với sự phát triển của công nghệ giử lạnh, người ta còn chế tạo ra các sản phẩm tủ lạnh dạng bàn, có cánh kính. Ngoài tác dụng trử lạnh kết hợp trưng bày thực phẩm, các sản phẩm này còn có tác dụng như 1 bàn sơ chế, ra món ăn trong các bếp nhà hàng, bếp Bar mở hiện nay.
 

bàn mát 2 cánh kính 1.2 m, bàn mát TURBO COOL
 
Bàn mát cánh kính 1.2m thương hiệu TURBO COOL

 

NHIỆT ĐỘ TRỬ LẠNH CỦA THỰC PHẨM PHẢI ĐƯỢC ĐẢM BẢO

 
Trong khi các bửa ăn trong bếp gia đình không đòi hỏi đảm bảo về thời gian hoàn thành món ăn cũng như nhiệt độ của các món ăn, thì ngược lại đối với bếp nhà hàng, đó là 2 trong những yêu cầu cần được đảm bảo nhất. Sự hài lòng của các vị “thượng đế” sẻ cao hơn nhiều nếu họ có được những món ăn đúng gu nhất với sự chờ đợi ít nhất. Điều này đòi hỏi các món ăn được chuẩn bị ở nhiệt độ chính xác trong một khoảng thời gian chính xác. Tủ lạnh công nghiệp, với tiêu chí đặt chất lượng và hiệu quả lưu trử thực phẩm lên hàng đầu, góp một phần không nhỏ cho việc giúp đầu bếp hoàn thành các món ăn đảm bảo các tiêu chí khắc khe này.
 

Tủ lạnh công nghiệp Hoshizaki 4 cánh, tủ lạnh công nghiệp nhật
 
Tủ lạnh công nghiệp Hoshizaki 4 cánh của Nhật

 

SỰ BĂNG KHOĂN VỀ GIÁ GIỬ TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP VÀ TỦ LẠNH GIA ĐÌNH

 
Chúng ta đều biết rằng chúng ta rất dể bị thu hút bởi một con số chi phí thấp, nhưng nếu bạn muốn có được sự đầu tư hiệu quả, hãy nhìn xa hơn về cái giá cả. Tủ lạnh gia đình được làm từ gì? Những tính năng nào nó có hỗ trợ? Làm thế nào an toàn khi nó được sử dụng trong một môi trường nhiệt độ cao và bận rộn như bếp nhà hàng? Tất cả những yếu tố này nên được xem xét trước khi mua hàng, và chúng sẽ luôn luôn dẫn đến thiết bị công nghiệp cho sự đầu tư cao cấp và dài hạn. Bạn có thể đọc tất cả mọi thứ để có được nhiều thông tin hửu ích cho sự nghiệp đầu tư kinh doanh thực phẩm của mình bằng cách truy cập vào website – mục tư vấn của chúng tôi. Ngoài ra các bạn có thể liên hệ trực tiếp với những chuyên gia của chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhanh và chu đáo nhất có thể.
 

Thông tin liên hệ trực tiếp: