6 nguyên tắc giúp thiết kế bếp nhà hàng đúng cách và hiệu quả

Nhà hàng kiểu Âu có thiết bị phục vụ khác so với kiểu Á. Và mô hình nhỏ hay lớn, đông khách hay ít khách thì đều phải đảm bảo trang bị đầy đủ các loại thiết bị nhà bếp cần thiết.

Làm tốt 6 nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn chuyên sâu, đầy đủ sau để bếp công nghiệp nhà hàng thêm chuyên nghiệp, hoàn chỉnh nhất.

6 nguyên tắc giúp thiết kế bếp nhà hàng đúng cách và hiệu quả

Khu sơ chế sạch sẽ, ngăn nắp

Khu này quyết định một phần quan trọng để tạo nên những món ăn đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Thông thường bao gồm các thiết bị như máy thái thịt, bàn kệ, chậu rửa…

Nơi này dùng để cắt thái thực phẩm, rửa, sơ chế rau củ quả. Để đảm bảo hoạt động thông suốt nhất, cần chia khu này ra thành các loại như cá, thịt, hải sản, rau củ quả.

Khu nấu ăn

Các đầu bếp cũng như nhà đầu tư đều muốn thiết kế bố cục khu nấu ăn sao cho hài hòa, tiện lợi nấu khi nấu nướng. Khu vực này dùng để lò nướng, bếp nấu, tủ nấu cơm hay bếp chiên…

6 nguyên tắt giúp thiết kế bếp nhà hàng đúng cách và hiệu quả

Đây là nơi để hoàn thiện những món ăn, tạo nên một không gian chính cho căn bếp nhà hàng. Vì vậy, hãy làm sao để khu vực này luôn được đầy đủ không chỉ về thiết bị mà còn phải sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh ở mức tối đa.

Khu phục vụ ăn uống

Bạn biết đấy, khách hàng chỉ mong muốn thưởng thức những món ăn ngon tại những nhà hàng có khu phục vụ ăn uống rộng rãi, thông thoáng.

6 nguyên tắt giúp thiết kế bếp nhà hàng đúng cách và hiệu quả

Đồng thời, nơi này cũng nên thiết kế sao cho tiện lợi cho khâu phục vụ. Vừa giúp thực khách cảm nhận được sự chu đáo, chuyên nghiệp trong khâu nấu ăn, cho đến phục vụ ăn uống của một nhà hàng đẳng cấp.

Khu vực bếp thiết kế đơn giản như đầy đủ tiện nghi

Từ sự đơn giản, các đầu bếp sẽ sáng tạo nên những món ăn ngon, thoải mái hơn trong quá trình làm việc. Để làm được điều này, bạn cần đảm bảo về thiết kế không gian bếp cho đến bố cục sắp đặt sao cho hài hòa, hợp lý nhất.

Tiện nghi ở đây nghĩa là bạn nên mua sắm đầy đủ nhất các loại thiết bị, máy móc phục vụ việc nấu ăn. Có như vậy, người đầu bếp mới đảm bảo được những món ăn tạo ra nhanh chóng, nhưng vẫn tạo nên sự khác biệt về chất lượng.

6 nguyên tắt giúp thiết kế bếp nhà hàng đúng cách và hiệu quả

Hệ thống hút khói, hút mùi, thiết bị máy móc phù hợp

Hệ thống hút khói, hút mùi là cực kỳ quan trọng và phải được thi công lắp đặt. Vừa đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy theo quy định. Vừa giúp những người làm việc trong nhà bếp cảm thấy thoải mái, dễ thở hơn khi tạo nên những món ăn ngon.

Thiết kế không gian bếp hiện đại

Hiện nay, các loại nhà bếp âu hay bếp Á để hướng đến không gian bếp hiện đại. Vì yếu tố này không chỉ giúp nâng tầm đẳng cấp, trong đó bao gồm cả làm hài lòng thực khách khi đến với nhà hàng của bạn.

6 nguyên tắt giúp thiết kế bếp nhà hàng đúng cách và hiệu quả

 

Tất cả đều cần đến một nhà tư vấn thiết kế, thi công và lắp đặt chuyên nghiệp. Và họ cũng chính là người giúp bạn tìm hiểu về thông tin các những loại thiết bị, máy móc phù hợp cho việc nấu nướng trong một nhà hàng.