Bạn đã biết sử dụng bếp gas công nghiệp đúng cách?

vệ sinh bếp gas công nghiệp

Bếp gas công nghiệp được sử dụng nhiều trong các nhà hàng, quán ăn, đơn vị nấu tiệc… Sản phẩm này có hệ thống đánh lửa lớn, công suất cao đáp ứng nhu cầu nấu thức ăn nhiều và nhanh. Vậy sử dụng bếp gas này đúng cách như thế nào? Dưới đây là một số lưu ý và cách sử dụng bếp gas đảm bảo an toàn tối đa.

Hướng dẫn cách dùng bếp gas công nghiệp đúng cách

Để sử dụng bếp gas đảm bảo an toàn, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bếp. Đầu tiên bạn cần đặt bếp gas trên 1 mặt phẳng, tránh để nơi gập gềnh gây ảnh hưởng việc nấu nướng. Bên cạnh đó còn nguy cơ mất an toàn cao khi bếp để chênh vênh gây đổ thức ăn đang nấu.

bep gas cong nghiep
Bếp gas công nghiệp RLT – 60 RINNAI

Tiếp theo, bạn lắp đặt chiều dài dây dẫn từ van gas đến bình gas khoảng từ 1.5m đến 2m. Sau đó bạn sử dụng bút vặn để điều chỉnh nhiệt độ của bếp gas khi nấu. Cách sử dụng bếp gas khá đơn giản và thuận tiện phải không nào.

Lưu ý sử dụng bếp gas công nghiệp nhằm đảm bảo an toàn

Bếp gas công nghiệp được sử dụng nhiều trong bếp công nghiêp, thiết bị mang lại cho bạn sự tiện ích khi nấu nướng nhanh chóng, nấu với số lượng lớn. Tuy nhiên bạn cần chú ý những điểm sau để quá trình nấu nướng đảm bảo an toàn. 

Lựa chọn nhà cung cấp gas có thương hiệu uy tín

Bạn nên chọn mua bình gas của đơn vị uy tín, đảm bảo đúng khối lượng và chất lượng gas. Cụ thể 1 bình gas đầy thông thường có trọng lượng cả vỏ bình là 25-26kg. Do đó bạn hãy kiểm tra trọng lượng để đảm bảo đơn vị bán không gian lận khi bán gas.

Kiểm tra dây dẫn, van gas thường xuyên tránh rò rỉ

Trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp bạn nên kiểm tra van, dây dẫn xem có bị hở hay không. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho gia đình bạn trước nguy cơ cháy nổ. Bạn có thể lựa chọn loại bếp có thêm bộ phận cảm ứng nhiệt tự động ngắt gas khi gió lùa, nước tràn. Đây là công nghệ hữu ích giúp tắt gas khi có các sự cố gây ảnh hưởng việc nấu nướng.

bếp gas công nghiệp
Trong quá trình sử dụng bếp công nghiệp dùng gas bạn nên kiểm tra van

Vị trí đặt bếp gas công nghiệp phù hợp

Bạn cần lưu ý không nên đặt bếp gas quá sát mép tường, đặt trong phòng kín hoặc nơi có gió quá mạnh. Hãy đặt bình gas thấp hơn bếp khoảng 1,5m, tránh làm dây dẫn gas bị gập khiến gas khó lưu thông. Điều này giúp đảm bảo an toàn khi nấu nướng, hạn chế tắc gas khiến lửa không đều khi nấu.

Nên kiểm tra hạn sử dụng của bình gas

Lưu ý cần kiểm tra bình gas trước khi mua để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hết hạn sử dụng. Bởi những loại bình có dấu hiệu gỉ sét, bị ăn mòn có nguy cơ cháy nổ cao. 

Do vậy khi phải sử dụng bếp công nghiệp thường xuyên và hoạt động với công suất lớn cần kiểm tra bình gas an toàn. Điều này giúp giảm thiểu tai nạn cháy nổ xảy ra gây nên thương tích cho người dùng.

Vệ sinh và lau chùi bếp gas thường xuyên

Lưu ý tiếp theo trong cách sử dụng bếp gas công nghiệp là cần thường xuyên vệ sinh, lau chùi. Hãy giữ bếp ga luôn sạch sẽ, lau chùi dầu mỡ và thức ăn trên bếp để gia tăng tuổi thọ sản phẩm. Bên cạnh đó lau chùi bếp gas thường xuyên còn giúp hạn chế vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. 

bep gas cong nghiep 2
Nên vệ sinh bếp gas công nghiệp thường xuyên

Bài viết hướng dẫn cho bạn cách sử dụng bếp gas công nghiệp và các lưu ý để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên hãy lựa chọn đơn vị bán bếp gas chất lượng tốt để đảm bảo tuổi thọ sản phẩm và an toàn.. Vui lòng liên hệ với Bếp công nghiệp Âu Việt Catering để được tư vấn chi tiết nhất. 

LIÊN HỆ AUVIETCATERING

  • Cửa hàng: 37 Trần Quý Khoách, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM
  • Kho hàng: 83/12 Thạnh Lộc 15, Khu Phố 3C, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP HCM.
  • Xưởng sản xuất: 83/16 Thạnh Lộc 15, Khu Phố 3C, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP HCM.
  • Hotline:  1900 0054 hoặc 096 1213 577
  • Email: [email protected]