Bẫy mỡ công nghiệp là gì? Bẫy mỡ được sử dụng ở đâu?

bay mo cong nghiep

Bẫy mỡ công nghiệp được sử dụng để loại bỏ dầu mỡ thừa trong nước thải để tránh tắc nghẽn đường ống. Thiết bị được dùng phổ biến tại những nơi có lượng dầu thải lớn. Cùng Bếp công nghiệp Âu Việt Catering tìm hiểu các thông tin về bẫy mỡ trong bài viết này.

Cấu tạo của bẫy mỡ công nghiệp

Bẫy mỡ còn có các tên gọi khác như thùng lọc mỡ, bể tách mỡ hay hộp tách mỡ. Đây là hệ thống thiết kế ngăn không cho dầu mỡ và chất thải rắn đi vào nước thải. Bẫy có thiết kế đơn giản với các bộ phận sau:

  • Bẫy mỡ có thiết kế 3 ngăn. Ngăn số 1 có giỏ lọc, giữ lại toàn bộ rác thải, không cho đi vào bên trong. Ngăn số 2 có chức năng lọc mỡ. Ngăn số 3 giúp ổn định nước thải ra môi trường.
  • Thiết kế đầu vào của bẫy có đường kính phổ biến là 34mm, 42mm, 48mm, 60mm. Trong đó, phổ biến nhất vẫn là kích thước 48mm.

bay mo cong nghiep 1

  • Vách ngăn được thiết kế rời, có thể nâng lên, hạ xuống khi làm vệ sinh.
  • Đầu ra của ống thoát nước có đường kính tương đương với đầu vào là 48 mm. Tuy nhiên, các bể lớn thì đường kính đầu ra sẽ lớn hơn đầu vào là 60mm.
  • Bẫy mỡ có thiết kế nắp đậy trên bề mặt để đảm bảo an toàn vệ sinh.
  • Đường thông hơi có tác dụng giảm áp suất, giúp thoát nước nhanh hơn.

Đối tượng sử dụng bẫy mỡ

Với những đơn vị có lượng thải lớn thì việc sử dụng bẫy mỡ công nghiệp là rất cần thiết. Dưới đây là những nơi nên sử dụng bẫy mỡ:

  • Khu công nghiệp

Lọc mỡ trong nước thải là việc làm đặc biệt quan trọng với các khu công nghiệp sử dụng hệ thống xử lý nước thải tập trung. Thiết bị giúp loại bỏ dầu mỡ thừa trước khi đi vào hệ thống xử lý, nhằm bảo vệ công trình phía sau.

Để có được hiệu quả cao, ngoài bẫy tổng ban quản lý nên yêu cầu các công ty lắp bẫy riêng. Nhằm đảm bảo nước thải đã được làm sạch trước khi đi vào đường nước thải của khu công nghiệp.

  • Bếp ăn công ty

Bếp ăn của các công ty giày da, may mặc, điện tử,… có công suất phục vụ lớn. Lượng nước thải rất nhiều, việc đặt bẫy mỡ sẽ giúp giảm chi phí bảo trì hệ thống thoát nước.

  • Các công ty chế biến thực phẩm

Công ty sản xuất thức ăn đóng hộp, xúc xích, giò chả, lò mổ,… là những đơn vị chế biến thực phẩm tập trung. Lượng mỡ động vật phát thải ra môi trường rất lớn. Các đơn vị này cần lắp đặt bẫy mỡ để đảm bảo hoạt động sản xuất luôn được xuyên suốt.

Mua bẫy mỡ ở đâu tốt nhất?

Tại TP HCM, Bếp công nghiệp Âu Việt Catering (AVC) là đơn vị cung cấp bẫy mỡ công nghiệp có uy tín cao. Đây cũng là địa chỉ phân phối các loại bẫy mỡ được nhiều khách hàng lựa chọn. 

bay mo cong nghiep 2

Các sản phẩm bẫy mỡ do Bếp công nghiệp Âu Việt Catering cung cấp rất đang dạng về kích cỡ. Giúp khách hàng dễ dàng tìm mua được bẫy mỡ phù hợp nhu cầu. Những năm qua, đơn vị đã lắp đặt hệ thống xử lý mỡ thừa cho nhiều bếp ăn công nghiệp. Đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm sẽ tư vấn cho khách hàng phương án lắp đặt hoàn hảo nhất.

Bên cạnh đó, Bếp công nghiệp Âu Việt Catering còn nhận gia công bẫy mỡ theo yêu cầu. Đáp ứng nhu cầu sử dụng, phù hợp quy mô lọc mỡ, đảm bảo hoạt động của hệ thống nước thải.

Trên đây là các thông tin cơ bản về bẫy mỡ công nghiệp dành cho bạn. Với những lợi ích thiết thực, sản phẩm cực kỳ cần thiết cho bếp công nghiệp hoặc những đơn vị có dư lượng nước thải chứa nhiều dầu mỡ. Để được tư vấn, lắp đặt hãy liên hệ với AVC ngay nhé.