Các bước thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Để thiết kế bếp nhà hàng nhỏ chuyên nghiệp không hề đơn giản. Cần phải làm theo một quy trình chuẩn và yêu cầu đúng nguyên tắc. Vì vậy, bạn cần tìm một công ty chuyên nghiệp, có kinh nghiệm chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế không gian bếp nhà hàng nhỏ.

Công ty Bếp Âu Việt Catering là một trong số những đơn vị hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn, trường học… và cũng là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp các loại thiết bị bếp công nghiệp dành cho nhà hàng Âu Á.

Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ trên toàn quốc – Bếp Âu Việt Catering

Nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp trong các bếp nhà hàng, khách sạn. Ngay từ bước đầu tiên, chủ đầu tư nên xác định không gian bếp nên được thiết kế theo phong cách kiến trúc gì, đầu tư thiết bị như thế nào cho hợp lý.

thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Từ đó, kết hợp với đội ngũ chuyên gia tư vấn, thiết kế công ty Bếp Âu Việt Catering lên phương án phát thảo bản thiết kế sao cho phù hợp nhất. Chúng tôi, với bề dày nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế bếp công nghiệp inox, nhà hàng, các thiết bị inox tại Việt Nam tự tin sẽ giúp các chủ đầu tư hài lòng với toàn bộ không gian bếp công nghiệp nhà hàng sau khi được thiết kế.

Chúng tôi luôn tin tưởng vào chất lượng sản phẩm của công ty, với các loại thiết bị bếp inox công nghiệp chất lượng cao, giá thành hợp lý. Và chính vì vậy, kết quả cuối cùng làm hài lòng khách hàng chính là mục tiêu chính chúng tôi hương đến.

Quy trình thiết kế bếp nhà hàng tại công ty Bếp Âu Việt Catering

Nguyên tắc quan trọng nhất trong việc thiết kế bếp nhà hàng là thiết kế theo quy trình bếp một chiều. Yếu tố này giúp đảm bảo sự lưu thông một chiều của thực phẩm, tránh sự chồng chéo trong các khâu nấu nướng. Đồng thời, tiết kiệm tối đa thời gian, tránh sự va chạm giữa các thực phẩm sống chín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quy trình thiết kế bếp nhà hàng nhỏ Bếp Âu Việt Catering:

Bước 1: Thực phẩm nhập vào sẽ được phân loại, sơ chế và trữ vào các tủ lạnh bảo quản & giá ở khu kho. s

Bước 2: Trước khi nấu, thực phẩm được lấy ra sơ chế ở khu sơ chế.

Bước 3: Sau khi sơ chế, thực phẩm nào không nấu sẽ được trữ ở khu bảo quản, thực phẩm nào nấu đưa ra chế biến hoặc được trữ vào các bàn lạnh ở khu nấu để chuẩn bị nấu.

Bước 4: Các món nguội như rau, salad được chế biến ở khu bếp nguội.

Bước 5: Các món nóng sẽ được chế biến ở khu nấu, tại khu này sẽ bố trí các thiết bị bếp nhà hàng phù hợp như bếp Âu, bếp Á, bếp chiên bếp nướng, lò nướng…

Bước 6: Thực phẩm nấu xong sẽ được trình bày, bày biện và để các nhân viên phục vụ sẵn sàng bưng ra cho khách ở khu pick-up.

Bước 7: Món ăn sau khi phục vụ khách sẽ được đưa vào khu rửa.

Như vậy, quá trình từ khâu nhập kho thực phẩm cho đến khâu vệ sinh chén đĩa đều thông suốt. Điều này giúp tạo nên tính chuyên nghiệp trong việc thiết kế bếp nhà hàng hiện đại, đòi hỏi cần có kinh nghiệm từ một đơn vị chuyên thiết kế bếp công nghiệp.

Quy trình thiết kế bếp nhà hàng nhỏ dựa trên tiêu chí chủ quan

Bước 1. Lên danh sách thực đơn các món ăn mà bạn muốn phục vụ tại nhà hàng. Mô tả chi tiết cách chế biến và bảo quản các món ăn này. Đây là bước quan trọng nhất và phải được tiến hành trước khi lựa chọn không gian và thiết bị. Đơn giản bởi vì bạn không thể biết mình cần loại thiết bị gì cho đến khi bạn biết rằng thực đơn của mình gồm những món nào. auvietcatering-food

Bếp cho nhà hàng diện tích nhỏ

Bước 2. Lên danh sách đầy đủ các thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp mà bạn cần để cho việc chuẩn bị, bảo quản, và trưng bày thực phẩm. Kích thước và số lượng thiết bị bếp sẽ quyết định không gian cần thiết cho bếp nhà hàng của bạn.

Khu nấu ăn
Khu nấu ăn

Bước 3. Lựa chọn địa điểm. Lựa chọn địa điểm phù hợp do nhiều yếu tố chi phối, ví dụ như đối tượng khách hàng, chi phí mặt bằng…. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của nhà hàng là địa điểm phải nằm trên luồng giao thông thuận tiện, có nhiều người qua lại.

auvietcatering-diadiem  

Bước 4. Nếu bạn thuê lại mặt bằng sẵn có, hãy đo lại kích thước hiện trạng một cách cụ thể, chi tiết.  Chú ý các vị trí cửa sổ, lối đi, nguồn điện, hệ thống cấp và thoát nước. Phác thảo lại mặt bằng hiện trạng, đồng thời chú ý vật liệu hoàn thiện của sàn, tường, trần, và hệ thống hút khói, thông gió.

auvietcatering-existingplan

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng

Bước 5. Lên kế hoạch cho việc sử dụng căn bếp nhà hàng của bạn. Công năng của bếp là yếu tố hàng đầu quyết định cách bố trí không gian. Một căn bếp cần phải được thiết kế để tối ưu hóa năng suất lao động, chức năng sử dụng và đảm bảo an toàn. Cần chú ý đảm bảo đủ không gian cho việc mang, chuyển thức ăn nóng như lẩu. Nếu nhân viên phục vụ không phải tiêu tốn thêm thời gian và thao tác phụ để hoàn thành bất kỳ công việc thường xuyên nào, thì chứng tỏ rằng năng suất đã được đảm bảo và thiết bị đã được bố trí hơp lý. auvietcatering-layoutdesign   Bước 6. Sử dụng dịch vụ của các đơn vị tư vấn thiết kế và thi công bếp nhà hàng, bếp công nghiệp chuyên nghiệp để hiện thực hóa mong muốn của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo mộ số mẫu thiết kế bếp nhà hàng nhỏ, và danh mục các thiết bị đi kèm. Đây là thiết kế nhằm tham khảo vì tùy theo hiện trạng công trình mà chúng ta điều chỉnh thiết kế cho phù hợp. Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng

Lựa chọn một đơn vị thiết kế bếp nhà hàng uy tín, chuyên nghiệp

Đội khi bạn nghĩ rằng thiết kế bếp công nghiệp không quá khó và tự đưa ra phương án thực hiện. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy, vì việc thiết kế, thi công, lựa chọn thiết bị phù hợp cần đến một đơn vị am hiểu về lĩnh vực dịch vụ ẩm thực, họ hiểu rõ nên làm gì để tạo nên kết quả tốt nhất.

Do đó, công ty AVC tự tin sẽ giúp bạn tạo nên một không gian bếp nhà hàng phù hợp với xu hướng chung trong thiết kế bếp công nghiệp. Vừa đáp ứng đầu đủ yêu cầu của chủ đầu tư, vừa đưa tư duy thiết kế, kinh nghiệm của các chuyên viên chúng tôi vào trong từng dự án dù lớn hay nhỏ. 

Quý khách liên hệ AVC để nhận được tư vấn về thiết kế bếp nhà hàng cũng như những kinh nghiệm sử dụng thiết bị bếp công nghiệp, đầu tư những thiết nào đúng công suất và tối đa hóa chi phí.