Cách bố trí bàn mát, bàn đông, tủ lạnh công nghiệp trong bếp

Hiện nay trong các bếp công nghiệp, bếp nhà hàng để tiết kiệm diện tích và tăng công suất hoạt động các chủ nhà hàng thường chọn các bàn mát, bàn đông, tủ lạnh công nghiệp dạng nằm thay thế một phần cho các loại tủ lạnh và tủ đông công nghiệp dạng đứng, bạn vẫn có không gian cho việc chuẩn bị thực phẩm mà vẫn có không gian cho việc lưu trữ thực phẩm.

bàn lạnh công nghiệp modelux

Để có thể vận hành an toàn các thiết bị và đảm bảo tính thẩm mĩ trong nhà bếp, sau đây là một số điều mà AVC nghĩ các bạn nên lưu ý khi lắp đặt các loại bàn mát, bàn đông công nghiệp:

Chọn vị trí thích hợp: lắp đặt bàn lạnh cần đảm bảo cân bằng hiệu quả sử dụng của nơi muốn đặt và hiệu quả của việc tiết kiệm điện, nếu bạn đặt bàn gần các bếp nóng đây cũng là một cách tốt về mặt thao tác, bạn có thể tập hợp các nguyên vật liệu gần bếp nấu và thao tác nhanh hơn. Nhưng về hoạt động lâu dài thì bạn tốn rất nhiều chi phí cho việc vận hành, vì tốn rất nhiều chi phí tiền diện cho thiết bị lạnh đặt gần các bếp nóng, và thêm một chi phí nữa là tuổi thọ thiết bị lạnh không được bảo đảm.

Thiết bị quầy bar inox đà nẵng Dirty Finger

Để đảm bảo tốt cho việc thao tác của người sử dụng và tiết kiệm chi phí vận hành các loại bàn lạnh thì chúng nên được đặt ở mặt sau hoặc mặt trước các loại bếp nóng.

Ngoài ra không nên để 3 mặt của ban lanh công nghiệp  kê sát tường hoặc các đồ đạc khác, như vậy sẽ làm giảm khả năng tản nhiệt của lốc máy, gây hiện tượng nước đọng trong tủ dưới mặt bàn.

Cùng chiều cao với các thiết bị khác: Khi lắp đặt và thi công bạn nên chú ý tới vấn đề này, để chúng ta có được một khu bếp có tính thẩm mỹ cao, các thiết bị trong cùng một line của khu bếp nên có cùng chiều cao sắp xếp các thiết bị cùng chiều cao giúp việc thao thác của đầu bếp nhẹ nhàng hơn, bạn giữ nguyên được thao tác làm việc không phải đứng lên rồi cúi xuống rất bất tiện.

Tủ lạnh cánh kính quầy bar

Lắp đặt chắc chắn: Vị trí để bàn lạnh, bàn đông nên là một bề mặt chắc chắn, bằng phẳng, để các đầu bếp dể dàng thao tác trên bàn, tránh bị chông chênh khi thực hiện sơ chế thực phẩm, ảnh hưởng đến tuổi thọ của bàn mát, tủ lạnh công nghiệp.

Ngoài ra AVC còn cung cấp nhiều model bàn mát, bàn đông khác (link), hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt.