Cách chọn tủ đông lạnh cho nhà hàng, khách sạn phù hợp

Đầu tư vào một nhà hàng hay khách sạn khá là tốn kém, đặc biệt là các thiết bị dành cho nhà bếp. Trong đó, cách chọn tủ đông lạnh phù hợp, tiết kiệm chi phí, loại nào tốt đang rất được quan tâm.

Mỗi loại nhà hàng có phong cách nấu nướng riêng, nhu cầu thực khách riêng. Đồng nghĩa với thiết bị, máy móc, dụng cụ bạn mua sắm cũng phải thật sự phù hợp.

Cách chọn tủ đông lạnh dựa vào nhu cầu

Tủ đông công nghiệp có nhiều loại, thích hợp với công suất hoạt động của mỗi loại nhà bếp. Đối với nhà hàng vừa nhỏ, thì nên sử dụng loại tủ đông lạnh 2 cánh, 4 cánh là vừa.

Cách chọn tủ đông lạnh cho nhà hàng, khách sạn phù hợp

Hoặc tủ đông có 6 cánh dành cho nhà hàng, khách sạn có nhu cầu bảo quản lượng thực phẩm lớn. Do đó, nếu không cân nhắc vấn để này có thể gây tốn kém, không hiệu quả.

Hoặc nhu cầu của nhà hàng liên tục phục vụ lượng khách đông đảo thì nên sắm 2-3 tủ đông. Đồng thời, bạn cần phải lưu ý đến chức năng, cách hoạt động, độ bền…

Cách chọn tủ đông dựa trên thiết kế, tính năng

Nếu như trước đây thiết kế tủ đông như thế nào thường ít được chú trọng. Nhưng thời gian gần đây, các loại nhà hàng kiểu Âu, kiểu Á thường chọn cho mình những loại tủ đông có thiết kế đẹp, hiện đại.

Cách chọn tủ đông lạnh cho nhà hàng, khách sạn phù hợp

Inox là loại vật liệu được sử dụng thiết kế các loại tủ đông hiện nay, mang lại rất nhiều lợi ích. Inox vừa chống sét gỉ tốt, lại giúp cho tủ đông thêm phần sang trọng, góc cạnh.

Tính năng hoạt động tiện lợi, dễ sử dụng là yếu tố cần thiết bạn cần nên biết. Thậm chí nhiều loại tủ đông hiện nay có bản điều kiện màn hình LED, cực kỳ dễ điều chỉnh nhiệt độ.

Hướng dẫn chi tiết chọn tủ đông cho nhà hàng, khách sạn

– Phải lựa chọn tủ đông dựa trên nhãn hiệu, nhà sản xuất uy tín, đơn cử như  Hoshizaki, Modelux, Berjaya…

Cách chọn tủ đông lạnh cho nhà hàng, khách sạn phù hợp

– Vỏ tủ (tôn, inox , độ dày)

– Phương thức làm lạnh: trực tiếp hay bằng quạt gió (quạt gió cao cấp hơn)

– Tiêu chuẩn gas, chứng chỉ hàng hoá (có chứng nhận CE – tiêu cuẩn xuất vào thị trường châu âu hay không)

– Độ lạnh thấp nhất (âm 10, 12, 14 hay 18 độ C)

– Thiết kế hiện đại, sang trọng

– Dễ dàng di chuyển

– An toàn khi sử dụng

– Bộ máy nén khí Trung quốc ( hàng Trung ương, Thượng Hải là tốt nhất) ,  châu á (Nhật, Hàn, Đài Loan) hay châu âu. (Ý, Đức, Tây Ban Nha …)

– Các linh kiện khác: Đồng hồ, quạt gió

Như vậy là bạn đã có một cái nhìn tổng quan nhất về cách lựa chọn loại tủ đông phù hợp với nhu cầu, chi phí. Nhằm đảm bảo rằng bạn mua được tủ đông tốt nhất, nên chọn nhà phân phối uy tín, đáng tin cậy.

Bảo quản thực phẩm tốt sẽ giúp làm ra những món ăn ngon miệng. Vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi mua tủ đông dành cho nhà hàng, khách sạn của mình nhé.