Cấu tạo của tủ cơm công nghiệp

Cấu tạo thân ngoài tủ nấu cơm công nghiệp:

– Thân chính của tủ cơm công nghiệp được làm hoàn toàn bằng inox 304, độ dày 1.0mm, rất chắc chắn nên thuận tiện cho việc di dời, vận chuyển tủ cơm trong lúc sử dụng. Cấu tạo tủ cơm luôn luôn được làm bằng 2 lớp inox, bên trong có form cách nhiệt, tác dụng lớp form này là để cách nhiệt bên trong lòng tủ cơm với bề mặt bên ngoài, giúp an toàn cho người vận hành.

– Có van cấp và thoát nước cho tủ hấp cơm công nghiệp. Van cấp nước được gắn phao tự động ngắt nước khi tủ cơm được cấp nước đủ mức quy định, nhưng trước khi nấu bạn nên kiểm tra xem nước bên trong tủ cơm đã đúng mức quy định chưa mới tiến hành nấu, đề phòng khi sử dụng lâu phao không tự động ngắt nước dẫn đến tình trạng thiếu nước khi nấu.

– Khung cửa tủ cơm công nghiệp cũng hoàn toàn cấu tạo bằng inox, với độ dày và cứng hơn những bộ phận khác, vì cửa tủ là nơi chịu tác động nhiều, ngoài ra cửa tủ luôn luôn phải được áp sát để giữ hơi khi nấu nên phải được thiết kế vững chắc.

– Bảng điều khiển tủ cơm công nghiệp, bảng hiển thị nhiệt độ của tủ cơm công nghiệp.

bảng điều khiển tủ cơm công nghiệp

Bảng điều khiển tủ cơm công nghiệp

– Trên thị trường hiện nay có 2 loại tủ cơm là tủ cơm vận hành bằng Gas, và tủ cơm vận hành bằng Điện thì cơ bản thì có cấu tạo giống nhau hoàn toàn, chỉ khác nhau về nguyên lý vận hành.

Cấu tạo bên trong tủ cơm công nghiệp

– Bên trong tủ cơm công nghiệp thiết kế các V inox để khay, tùy vào công suất tủ cơm mà có nhiều hay ít khay, thị trường hiện nay thường quy định 1 khay nấu 5kg gạo, nên tính theo khay thì tủ cơm 50kg thì có 10 khay, 100kg thì có 20 khay.

cấu tạo tủ cơm công nghiệp

Cấu tạo chính bên trong tủ cơm công nghiệp

– Cụm điện trở: dùng để đun nước tạo hơi cho tủ cơm, tùy vào công suất vận hàng mà chọn loại điện trở cho hợp lý.

– Bộ phận khác của tủ cơm công nghiệp: Bộ xả hơi nước dư thừa bên trong tủ cơm công nghiệp.

Quý khách quan tâm và cần trang bị cho mình tủ cơm công nghiệp âu việt thì liên hệ công ty Bếp Âu Việt Catering, chúng tôi sản xuất và phân phối sản phẩm trên toàn quốc. Với kinh nghiệm lâu năm chúng tôi am hiểu và vận hành tủ cơm tiết kiệm nhất, an toàn nhất.