Đặc điểm của bếp á đơn có quạt thổi

Như trong bài viết về bếp á đơn, chúng tôi đã phân tích và trình bày các tính năng và đặc điểm của bếp á đơn. Bài này, chúng tôi sẽ phân tích thêm về tùy biến của bếp á đơn đó là vấn đề sử dụng quạt thổi.

Vậy nên sử dụng bếp á đơn có quạt thổi hay là bếp á đơn không có quạt thổi? Để biết được câu trả lời chúng ta cần phân tích hai vấn đề sau.

bếp á có quạt thổi

Bếp á đơn có quạt thổi

Tác dụng, đặc điểm của quạt thổi đối với bếp á đơn là gì?

Quạt thổi có tác dụng làm tăng khả năng đốt cháy của bếp, do đó, nếu bếp á đơn thông thường có công suất là khoảng 1kg/h nếu sử dụng gas LPG tức là vào khoảng 48000Btu, thì bếp á đơn có quạt thổi có thể đạt công suất gấp đôi con số này.

Một lí do không kém phần quan trọng đó là, quạt thổi giúp cho bếp chế biến được các món mà không loại bếp nào có thể làm được. Khi đầu bếp muốn chế biến món rau xào mà vẫn muốn cọng rau xanh tươi như vừa mới thu hoạch, người dầu bếp này bắt buộc phải sử dụng bếp á đơn có quạt thổi, mà không còn sự lựa chọn thay thế xứng tầm nào khác.

Ngoài ra, do đặc điểm nấu nướng các món ăn Á, người đầu bếp đôi khi cần có màn trình diễn đẹp mắt nhằm mang lại hiệu ứng hương vị cho thực khách. Các màn trình diễn đẹp mắt này chỉ có thể được thực hiện với các loại bếp á có quạt thổi.

Hơn nữa, bếp á đơn có quạt thổi luôn được chế tạo đi kèm với bầu nước nhằm để giúp cho việc chế biến bếp được thuận tiện và dễ dàng.

bếp á đơn có quạt thổi

Bếp á đơn có quạt thổi

Nhu cầu của bếp nhà hàng của bạn là gì?

Bếp Á đơn có quạt thổi phần lớn sử dụng cho các nhà hàng nấu món Hoa, do đó, nếu nhà hàng bạn có các món ăn đặc trưng cần phải được chế biến đúng cách và trình diễn đẹp mắt, thì đây bếp á có quạt thổi là sự lựa chọn hợp lý và duy nhất. Tuy nhiên, nếu phần trình diễn nấu ăn không phải là bắt buộc thì bếp á đơn không có quạt thổi có thể là lựa chọn hợp lý hơn về mặt kinh tế do giá thành ban đầu thấp hơn và tiêu thụ ít nhiên liệu hơn. Bên cạnh đó, một số loại họng đốt công nghiệp công suất lớn có thể thay thế bếp á đơn có quạt thổi trong việc chế biến thực phẩm ở ngọn lửa lớn, dĩ nhiên, hiệu quả chưa thể thay thế hoàn toàn bếp á đơn có quạt thổi.

Công ty Bếp Âu Việt Catering chuyên sản xuất, nhập khẩu các loại bếp á cho bếp nhà hàng, bếp công nghiệp.