Gợi ý các thiết bị quầy bar không thể thiếu

thiet bi quay bar 2

Để quán bar hoạt động tốt cần phải trang bị đầy đủ các loại vật dụng. Thiết bị quầy bar rất đa dạng với nhiều chức năng khác nhau, đáp ứng tốt nhu cầu bảo quản thực phẩm, pha chế đồ uống. Dưới đây là danh sách các loại thiết bị không thể thiếu tại quầy bar.

Vai trò của thiết bị quầy bar

Công đoạn pha chế, chế biến thực phẩm tại quầy bar đòi hỏi phải nhanh chóng và đơn giản. Vì thế, các loại thiết bị phục quầy bar đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện có nhiều dòng thiết bị với các công dụng khác nhau, tùy vào đặc trưng của mô hình kinh doanh mà chọn sản phẩm phù hợp. Nhìn chung, thiết bị dành cho quầy bar có các công dụng sau:

  • Góp phần hoàn thiện không gian, tạo nét sang trọng và chuyên nghiệp cho quầy.
  • Tiết kiệm thời gian, mang lại sự thuận lợi trong quá trình pha chế thức uống, chế biến đồ ăn.
  • Bảo quản tốt nguyên vật liệu trước và sau khi chế biến.
  • Nhờ sự hỗ trợ của thiết bị, quy trình pha chế và nấu nướng trở nên chính xác và khoa học hơn.
  • Các thiết bị thông minh sẽ mang lại trải tuyệt vời cho thực khách. Việc quan sát nghệ thuật pha chế của Bartender sẽ cực kỳ thú vị, tạo nên nét đặc trưng cho quán bar.
thiết bị quầy bar
Vai trò của các thiết bị quầy bar

Với các ưu điểm kể trên, có thể nói thiết bị quầy bar cực kỳ cần thiết quán bar, nhà hàng. Giúp hương vị món uống giữ được sự ổn định, giảm chi phí thuê nhân công, tạo tính chuyên nghiệp, thu hút được khách hàng.

Các loại dụng cụ cần thiết cho quầy bar

Ngoài hương vị đồ ăn, thức uống thì tổng thể không gian quầy bar cũng tao gây ấn tượng lớn với thực khách. Các thiết bị dưới đây không chỉ hỗ tốt cho công đoạn pha chế, chế biến mà còn giúp không gian thêm sang trọng.

thiết bị dùng quầy bar
Các loại thiết bị quầy bar

Bàn lạnh, tủ lạnh trưng bày

Bàn lạnh, tủ lạnh là thiết bị quan trọng nhất đối với quầy bar. Thiết bị có chức năng bảo quản nguyên liệu pha chế, đồ uống giúp đảm bảo hương vị. Các quầy bar thường sử dụng bàn lạnh, tủ trưng bày cánh kính và chất liệu inox để dễ lau chùi. Việc kết hợp với đèn chiếu sẽ giúp không gian đẹp hơn, thực khách cũng dễ dàng chọn đồ uống.

Thiết bị quầy bar – Kệ treo ly, giá inox

Các loại kệ, giá treo inox cũng là thiết bị không thể thiếu tại quầy bar. Kệ được làm từ chất liệu inox có độ sáng bóng cao và rất bền đẹp. Sản phẩm giúp việc sắp xếp đồ dùng quầy bar trở nên gọn gàng, ngăn nắp. Việc thao tác của nhân viên quầy cũng thuận tiện hơn, đảm bảo tính chuyên nghiệp trong hoạt động.

Chậu rửa inox

Các quầy bar đều được lắp đặt chậu rửa inox để đổ đồ uống còn dư, rửa ly và dung cụ một cách nhanh chóng. Chậu inox sử dụng cho quầy bar thường nông và kích thước nhỏ hơn chậu rửa gia đình. 

thiết bị quầy bar
Thiết bị dùng cho quầy bar

Thiết kế này tạo sự phù hợp với không gian quầy bar, thuận tiện cho nhân viên khi thao tác. Thông thường, các quầy bar lớn thường được trang bị máy rửa ly. Tuy nhiên, trong những trường hợp khẩn cấp thì rửa trong chậu sẽ thuận tiện hơn.

Tủ quầy bar

Tủ quầy bar thường được lắp đặt kế bên chậu rửa. Thiết bị được dùng vào việc lưu trữ đồ dùng, rượu, ly,… Đối với những quầy bar có không hạn hẹp thì có thể đặt chậu rửa bên trên tủ.

Máy làm đá viên

Thiết bị quầy bar không kém phần quan trọng là máy làm đá viên. Không chỉ giúp quán chủ động hơn trong việc làm đá mà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thiết bị giúp tạo ra kích thước đá theo nhu cầu, mang lại sự thuận lợi trong việc pha chế đồ uống.  

Trên đây là các loại thiết bị quầy bar quan trọng không thể thiếu tại bất kỳ quán bar nào. Tất cả các thiết bị kể trên đều được Âu Việt Catering phân phối. Hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được cung cấp sản phẩm giá tốt nhất.