Hướng dẫn cách sử dụng bếp chiên công nghiệp hiệu quả nhất 2022

bep chien cong nghiep anhdaidien

Sự tiện lợi và nhanh chóng của bếp chiên công nghiệp là giải pháp lý tưởng cho các dầu bếp hiện nay. Đây là thiết bị được nhiều khu bếp nhà hàng, khu ăn bếp công nghiệp lựa chọn sử dụng. Vậy cách sử dụng giúp bếp luôn đạt hiệu suất cao có bền bỉ nhất là gì? AuAUVIETCATERING sẽ chia sẻ đến bạn qua bài viết dưới đây nhé.

Bếp chiên công nghiệp là gì?

Bếp chiên công nghiệp là thiết bị bếp công nghiệp dạng nhúng được nhập khẩu hoặc sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại Việt Nam. Bếp chiên có khả năng hỗ trợ việc chiên đồ an nhanh chóng, đồng thời giá thành hợp lý và phù hợp với khu bếp công nghiệp.

bep chien cong nghiep
Bếp chiên công nghiệp là gì?

Bếp chiên nhúng công nghiệp có hai loại: bếp chiên nhúng và bếp chiên phẳng. Trong đó gồm:

Cách sử dụng bếp chiên công nghiệp hiệu quả

Để sử dụng và giữ được bếp chiên bền bì lâu hơn, hãy tham khảo các bước hướng dẫn cách sử dụng bếp chiên công nghiệp mà của Âu Việt Catering chia sẻ dưới đây:

Bước 1: Luôn chuẩn bị sẵn nguyên liệu

Trước khi nấu, nguyên liệu luôn phải được chuẩn bị đầy đủ để giúp thức ăn được ngon và nhanh hơn. Bởi nếu đang nấu hoặc vừa nấu vừa làm nguyên liệu thì sẽ rất mất thời gian. Đồng thời chiên ít một sẽ vừa tốn dầu và bếp hoạt động lâu.

Khi nguyên liệu được chuẩn bị trước, chỉ việc bật bếp và bỏ nguyên liệu vào một lần. Hoặc bạn chia lượng vừa phải nếu như nguyên liệu quá nhiều để chín đều hơn.

Bước 2: Bắt đầu công việc trên bếp chiên công nghiệp

Vặn bếp chiên và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nguyên liệu bạn muốn chiên. Để cho dầu trong lồng chiên nóng và sôi đến mức bạn càu đặt, sau đó cho nguyên liệu xếp vào. Khi nhiệt độ đạt đúng mức cài đặt thì đèn bếp chiên nhúng sẽ tắt. Tuy nhiên, nhiệt độ vẫn được duy trì bình thường.

bát đầu chiên thực phẩm
Khi nhiệt độ đạt đúng mức cài đặt thì đèn bếp chiên nhúng sẽ tắt

Lưu ý:

  • Khi chiên bạn cần cài đặt nhiệt độ vừa với mức nguyên liệu cần chiên, không nên chiên ở nhiệt độ cao quá. Bởi vì như vậy sẽ làm cho các chất dinh dưỡng trong thực phẩm bị mất đi. Bên cạnh đó còn xảy ra tình trạng bên ngoài đã chín còn bên trong vẫn sống.
  • Trường hợp sử dụng bếp chiên công nghiệp dùng điện, nếu cắm không thấy đèn sáng thì cần kiểm tra lại nguồn điện. Hoặc liên hệ kỹ thuật nơi cung cấp bếp.

Bước 3: Lấy thành phẩm đã chiên xong ra ngoài

Trong quá trình chiên, hãy quan sát và theo dõi thực phẩm trong lồng chiên. Khi mùi vị hoặc màu sắc đạt yêu cầu thì bạn tắt bếp, nếu như nhiều nguyên liệu thì dùng vá vớt ra. Sau đó đậy nắp cho dầu sối lại và tiếp tục bỏ phần còn lại vào.

Một mẹo nhỏ giúp cho thực phẩm được thơm ngon và giòn khi sử dụng bếp chiên công nghiệp là: Trước khi lấy thực phẩm chín ra thì bạn vặn cho nhiệt độ bếp cao lên một chút.

bếp chiên công nghiệp
Bếp chiên công nghiệp

Sau khi chiên xong, nếu bạn không dùng bếp nữa thì hãy vặn về số 0, đóng gas hoặc rút ra khỏi nguồn điện. Đợi cho bếp chiên nguội dầu thì bắt đầu cho dầu vào thùng chứ và tháo các bộ phận ra. Hãy rửa thật sạch sẽ, hộp điều khiển hay dây điện thì dùng khăn mềm lau, không nên cho nước rửa.

Mua bếp chiên công nghiệp ở đâu uy tín và chất lượng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bếp chiên công nghiệp. Để tìm được địa chỉ mua không hề khó khăn, tuy nhiên đâu mới là nơi cung cấp sản phẩm uy tín và chất lượng? Đây cũng là băn khoăn và lo lắng của nhiều khách hàng.

Âu Việt Catering là đơn vị lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Đơn vị cung cấp các loại thiết bị bếp công nghiệp nhập khẩu và sản xuất tại Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, hàng nhập khẩu có nguồn gốc rõ ràng.

Bếp chiên công nghiệp được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng như BERJAYA. Bếp do Bếp công nghiệp Âu Việt Catering (AVC) sản xuất đạt tiêu chuẩn cho bếp Việt.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã biết cách sử dụng bếp chiên công nghiệp hiệu quả nhất. Nếu có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn về sản phẩm, hãy liên hệ hotline AVC để được hỗ trợ nhé.