Hướng dẫn cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Đầu tiên chúng ta cần quan tâm đến cấu tạo chính của một tủ nấu cơm công nghiệp (không phân biệt là tủ nấu cơm dùng gas hay dùng điện đều có những cấu tạo chính sau):

1. Thân tủ được làm bằng inox, xử lý cách nhiệt an toàn khi sử dụng và không gây tác động nhiệt đến các thiết bị bếp xung quanh.

2. Cửa tủ cơm: Ngoài được làm bằng inox, cửa tủ phải được xử lý lớp đệm xung quanh khung cửa, việc này giúp tủ cơm giữ nhiệt trong buồng nấu kín, và không bị thoát hơi ra ngoài. Việc này đòi hỏi việc sản xuất phải thật cẩn thận, sử dụng lớp đệm đúng chất lượng.

Tủ cơm công nghiệp 50kg

Tủ cơm công nghiệp 50kg

3. Buồng nấu: Gồm các khay inox, trên trị trường hiện nay có 2 loại khay: khay đựng 3,5kg gạo, khay đựng 5kg gạo, thường các khay này được làm bằng inox 304 để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

4. Buồng đốt: Để tiết kiệm trong việc dùng tủ nấp cơm công nghiệp người ta thường sử dụng điện, tủ nấu cơm bằng điện thì chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao hơn tủ nấu cơm bằng gas, nhưng khi vận hành thì chi phí cho tủ nấu cơm gas rất cao.

Cách sử dụng tủ cơm công nghiệp:

1. Đầu tiên muốn có cơm ngon thì ta phải vệ sinh tủ trước khi nấu, nhất là các khay và buồng nấu.

2. Gạo được vo sạch cho vào khay, ta chỉ cân đối số lượng gạo sao cho vừa với công suất của khay, việc này đi đơn giản.

3. Đặt các khay cơm vào trong tủ theo các khay đã được định sẵn.

4. Đóng thật chặt cửa bằng các then cài, việc này cần phải được kiểm tra thật kĩ càng trước khi nấu, chắc chắn rằng bạn không muốn tủ vận hành tốn điện mà cơm lại không chín.

5. Kiểm tra chung: cửa tủ nấu cơm, van cấp nước đã được cấp chưa.

6. Bật nguồn điện hoặc gas đợi đến khi cơm chín.

Lưu ý khi cơm chín, bạn không nên mở cửa tủ cơm ngay vì hơi nóng còn rất nhiều có thể độ nóng sẽ ảnh hưởng đến bạn. Và nhất khi khi tủ cơm đang hoạt động tuyệt đối không nên mở cửa vào lúc này.

Khi mở cửa tủ để lấy cơm, bạn không nên đứng trực diện với cửa, mà đứng nép sau mở cửa từ từ cho hơi nóng ra bớt. Sau khi sử dụng tủ nấu cơm xong bạn nên vệ sinh sạch sẽ để nấu tiếp.

Công ty Bếp Âu Việt Catering chuyên sản xuất tủ nấu cơm công nghiệp cho các bếp ăn tập thể, trường mầm non, bếp ăn công nghiệp, nhà hàng…Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chọn những thiết bị tốt nhất phù hợp với không gian bếp của bạn mà chi phí bạn bỏ ra thấp nhất.

CÔNG TY ÂU VIỆT CATERING