Hướng dẫn kỹ thuật xây lò Pizza chuẩn phong cách Ý

xây lò pizza

Bạn có biết chất lượng lò nướng quyết định trực tiếp đến hương vị bánh Pizza? Kỹ thuật xây lò Pizza đốt củi như thế nào? Nếu vẫn còn băn khoan và muốn tìm hiểu rõ hơn thì hãy cùng tham khảo trong bài viết mà Bếp công nghiệp Âu Việt Catering (AVC) chia sẻ dưới đây nhé.

Vai trò của lò Pizza đốt củi đối với chất lượng bánh Pizza

Pizza là món ăn không còn xa lạ đối với chúng ta. Đến nay, món ăn mang đậm hương vị nước Ý đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Dưới sự sáng tạo của đầu bếp, Pizza được biến tấu theo nhiều hương vị để phù hợp với khẩu vị của thực khách. Vì thế, rất nhiều người chưa từng được biết đến hương vị truyền thống của bánh Pizza Ý. 

xây lò pizza
Xây lò pizza đốt củi

Quá trình tạo nên một chiếc Pizza nguyên thủy vô cùng phức tạp. Ngoài việc đảm bảo tỉ lệ nguyên liệu thì chất lượng lò nướng cũng không kém phần quan trọng. Quá trình xây lò Pizza đốt củi phải tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe. Nhiệt độ trong lò có sự ổn định để bánh có được độ xốp, giòn. Rìa bánh cháy xém nhẹ, kèm theo mùi khói thoảng khiến bất ai cũng phải lưu luyến.

Các bước xây lò Pizza đốt củi

Lò nướng pizza được xây bằng 3 lớp gạch cách nhiệt. Kết cấu lò sử dụng bê tông cốt thép nhằm gia tăng sức chịu lực, đảm bảo nhiệt độ không bị hao hụt. Cùng tham khảo cách xây lò nướng pizza đốt củi dưới đây ngay nhé.

Chọn vị trí, kích thước lò nướng pizza

Từ kinh nghiệm lâu năm, Bếp công nghiệp Âu Việt Catering khuyên bạn nên đặt lò nướng pizza tại vị trí mà khách hàng dễ nhìn thấy nhất. Đây chính là sợi dây kết nối thương hiệu bánh Pizza với khách hàng, tạo sự yên tâm về chất lượng. Mặt khác, bếp lò cũng phải gần nơi làm bánh và phục vụ nhằm theo dõi và ra bánh tốt hơn.

Chuẩn bị vật liệu xây lò pizza

Để tạo ra một chiếc Pizza đạt chuẩn thì nhiệt độ trong lò phải duy trì ở mức 300 – 350 độ. Nguyên tắc xây lò nướng pizza là phải đảm bảo sự ổn của nhiệt độ, không có sự thay đổi đột ngột. Vì thế, nguyên liệu gạch xây lò phải cách nhiệt, chống rạn nứt tốt. Gạch nhập khẩu Ý là nguyên liệu đáp ứng tốt nhất cho yêu cầu kể trên.

Xây lò nướng pizza
Chọn vị trí xây lò pizza phù hợp

Xây đế lò Pizza

Khi xây lò Pizza, phần đế phải sự vững chắc để làm giá đỡ cho hệ thống bên trên. Bộ phận này được xây rỗng để chứa củi đốt, mang lại sự thuận tiện ở công đoạn nướng bánh. Đế lò nướng Pizza xây bằng bê tông theo tỉ lệ 1 xi măng – 2 cát – 4 cốt liệu. Bề mặt đế lót gạch dày 10cm để tránh thoát nhiệt.

Xây vòm và ống khói 

Vòm có chiều cao bằng ⅔ tổng thể lò nướng, đảm bảo thuận lợi khi đưa bánh vào và lấy bánh ra. Ống khói cần tính toán phù hợp với vòm lò. Đồng thời, tuân thủ nguyên tắc khí nhiệt động học để nhiệt độ luôn ổn định.

Hoàn thiện và trang trí

Ở bước này, vỏ lò nướng được trang trí bằng một lớp bê tông chịu nhiệt. Giúp tăng khả năng giữ nhiệt để lò giữ được độ nóng lâu hơn. Tùy vào phong cách nhà hàng mà trang trí cho phù hợp tổng thể.

Đơn vị thiết kế và xây dựng lò Pizza chuyên nghiệp

Trong những năm qua, Bếp công nghiệp Âu Việt Catering đã đồng hành với rất nhiều nhà hàng kinh doanh Pizza, để tạo nên những chiếc lò nướng truyền thống theo phong cách Ý. Quy trình xây lò nướng Pizza đốt củi tuân thủ tiêu chí khắt khe, mang đến những chiếc bánh chuẩn vị.

Đơn vị thi công xây lò pizza chuyên nghiệp AVC
Đơn vị thi công xây lò pizza chuyên nghiệp AVC

Ngoài ra, đơn vị còn cung cấp các loại thiết bị và dụng cụ làm bánh, lò nướng pizza, lò nướng bánh mì… Sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao, đáp ứng mọi quy mô sản xuất và kinh doanh bánh. 

Bài viết đã hướng dẫn bạn đọc quy trình xây lò Pizza đốt lò truyền thống đúng chuẩn. Khách hàng có nhu cầu xây dựng lò hãy liên hệ với AVC để được hỗ trợ nhanh nhất.