Lắp Đặt và Thi Công Kho Đông Lạnh Hải Sản tại TPHCM

Việc bảo quản hải sản sau khi thu hoạch là điều rất cần thiết, giúp tránh tình trạng hải sản bị ươn, thối, gây thiệt hại về mặt kinh tế. Để làm được điều này, sử dụng kho lạnh là vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy sử dụng kho đông lạnh TPHCM để bảo quản hải sản cần lưu ý những gì?

Vì sao nên sử dụng kho đông lạnh để bảo quản hải sản

Có rất nhiều phương pháp hiện được áp dụng để bảo quản hải sản hiệu quả. Nếu sử dụng cho mục đích gia đình hay các bếp công nghiệp thì các loại tủ đông sẽ là giải pháp được ưu tiên hơn.

Kho đông hải sản cung cấp bởi công ty Âu Việt

Tuy nhiên nếu để bảo quản hải sản với quy mô lớn, tại các doanh nghiệp kinh doanh thì sử dụng kho đông lạnh vẫn cho hiệu quả vượt trội hơn hẳn. Sở dĩ như vậy vì với kho đông lạnh, bạn có thể bảo quản hàng tấn hải sản khác nhau với mức nhiệt phù hợp nhất. Nhờ vậy mà sản phẩm sẽ được tươi ngon lâu hơn rất nhiều.

Không những vậy, sử dụng kho đông lạnh TPHCM để bảo quản hải sản còn cho phép người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc thống kê và kiểm tra số lượng lẫn chất lượng cho từng loại hải sản đó.

Những loại hải sản nào có thể bảo quản trong kho đông lạnh TPHCM?

Hiện nay, nhu cầu bảo quản các loại hải sản trong kho đông lạnh ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, liệu những loại hải sản nào có thể bảo quản được trong những chiếc kho này?

 • Cá: Ưu điểm của các loại cá biển đó là rất giàu dinh dưỡng. Do vậy, mặt hàng này thường xuyên được người tiêu dùng tìm kiếm, mua bán để sử dụng dần. Tuy nhiên, đặc điểm của các loại cá biển đó là khá to. Không những vậy nếu không bảo quản kỹ thì cá sẽ rất tanh, khó ăn. Do đó, trước khi bảo quản cá biển trong kho đông lạnh, các doanh nghiệp thường tiến hành làm sạch cá trước, bỏ ruột và cắt thành các khúc rồi đóng túi.

Lắp Đặt và Thi Công Kho Đông Lạnh Hải Sản tại TPHCM

 • Mực: Đây cũng là loại hải sản khoái khẩu của nhiều người hiện nay. Trước khi bảo quản mực, các đơn vị, doanh nghiệp cũng thường phải làm sạch và sơ chế qua. Có như vậy thì mực mới có thể bảo quản trong nhiều tháng mà không lo bị hỏng hay có mùi. Tuy nhiên, cách bảo quản mực chuẩn nhất vẫn là cho thêm vài quả ớt vào túi đựng mực trước khi cho vào kho đông lạnh.
 • Tôm: Để bảo quản tôm, trước tiên cũng cần phải rửa sạch rồi bỏ râu. Một số trường hợp còn cần phải bóc sẵn vỏ tôm. Nhờ vậy mà tôm khi tới tay người tiêu dùng sẽ đảm bảo về mặt chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Những lưu ý trong việc bảo quản hải sản tại kho đông lạnh TPHCM

Việc bảo quản hải sản trong kho đông lạnh mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên, trong quá trình bảo quản này, có một vài lưu ý mà bạn cần nắm được để đảm bảo việc sử dụng kho đông lạnh để bảo quản hải sản đạt hiệu quả cao nhất:

 • Cần thường xuyên tiến hành kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ ở trong kho đông lạnh.
 • Cần kiểm tra kỹ các góc và vách kho để tránh trường hợp bị thoát nhiệt cũng như hạn chế các tác nhân gây hại đến từ bên ngoài có thể xâm nhập vào kho, làm ảnh hưởng tới nhiệt độ trong kho cũng như chất lượng của nông sản được bảo vệ trong đó.
 • Thường xuyên vệ sinh kho đông lạnh để đảm bảo sạch sẽ, an toàn.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng đóng băng kho đông lạnh bảo quản 

Sau một thời gian sử dụng và vận hành, kho đông lạnh có thể gặp phải một vài sự cố không mong muốn, điển hình nhất là hiện tượng đóng băng. 

Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể là do máy móc thiết bị gặp lỗi về mặt kỹ thuật trong quá trình vận hành khi không thường xuyên được bảo dưỡng. Ngoài ra, nguyên nhân gây nên hiện tượng đóng băng kho đông lạnh cũng có thể là do sự chênh lệch giữa độ ẩm trong và ngoài kho đông lạnh dẫn tới hiện tượng ngưng tụ ẩm. 

KHo cấp đông, lắp đặt, thi công

Nguyên nhân này bắt nguồn từ việc bạn thường xuyên đóng mở cửa kho đông lạnh khiến luồng hơi ấm và ẩm đi vào trong kho. Ngoài ra, cũng có thể là do đường ống, thành tường của kho bị rò rỉ.

Một nguyên nhân khác cũng quan trọng không kém có thể gây nên hiện tượng đóng băng kho bảo quản hoa đó là do sản phẩm cần bảo quản có chứa nước. Khi này, hơi nước gặp nhiệt độ thấp sẽ gây nên tình trạng đóng băng.

Việc kho đông lạnh bị đóng băng gây ảnh hưởng rất lớn, có thể gây ra tai nạn trong quá trình vận chuyển hàng hóa hoặc khiến chủ kho phải tốn thêm chi phí cho việc dọn dẹp băng tuyết trong kho. Ngoài ra, khi này các sản phẩm trong kho cũng có nguy cơ bị đóng băng bề mặt.

Đặc biệt, việc kho đông lạnh bị đóng băng còn làm tăng chi phí vận hành khi phải thực hiện thêm khâu vận chuyển hàng hóa ra vào.

Để khắc phục tình trạng đóng băng kho đông lạnh này, người dùng có thể sử dụng các loại máy có khả năng khử ẩm chuyên dùng cho kho đông lạnh. Máy này sẽ tập trung vào việc loại bỏ lượng ẩm và nước có trong không khí tại kho đông lạnh mà không quan tâm tới nhiệt độ. Hơi ẩm sau khi được loại bỏ, dòng khí khô sẽ được cung cấp trở lại kho đông lạnh. 

Ngoài hiện tượng đóng băng kho đông lạnh thì trong quá trình sử dụng kho đông lạnh bảo quản nông sản cũng như các sản phẩm, hàng hóa khác cũng có thể gặp phải một số vấn đề như sau:

 • Dàn lạnh bị chảy nước, vỏ bị đọng sương. Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này đó là do dàn lạnh bị bẩn. Do đó cần tiến hành vệ sinh lại dàn lạnh.
 • Dàn lạnh thổi ra gió. Nguyên nhân được đưa ra đó là do ống xả bị nghẹt hoặc sút, dàn lạnh quá bẩn. Ngoài ra trong một vài trường hợp cũng có thể là do lỗi từ nhà sản xuất.
 • Dàn lạnh bị đóng tuyết. Nguyên nhân do quạt quay chậm hoặc không quay. Khi này cần phải sửa lại quạt hoặc thay quạt mới.
 • Kho đông lạnh ít lạnh hoặc không lạnh. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đó là do máy làm lạnh thiếu gas hoặc do máy không đủ công suất. Ngoài ra dàn nóng, dàn lạnh bị bẩn cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Các bước lắp đặt và thi công kho đông lạnh TPHCM

Để lắp đặt thi công kho đông lạnh TPHCM để bảo quản nông sản hiệu quả cần thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Cần tạo mặt phẳng chuẩn, đảm bảo có độ dốc phù hợp để có thể thoát nước khi cần thiết. Bên cạnh đó, phải sử dụng ống nước thông nhau để kiểm tra mặt bằng nền. Với những vị trí chưa cân bằng thì cần tiến hành điều chỉnh lại.

Bước 2: Thực hiện lắp đặt các tấm Panel cách nhiệt. Sử dụng các thanh U, V và một số thiết bị nhôm phòng sạch khác để dựng khung rồi tiến hành lắp trần, vách, nền và lắp tấm panel kho đông lạnh, cố định lại những tấm dựng đó.

Bước 3: Lắp cửa Panel. Có thể lựa chọn cửa trượt hoặc cửa đóng mở. Sử dụng tua vít để bắt các thanh bản lề khớp với khung đã dựng sắt rồi vặn chặt lại. Với cửa cần phải được bao bọc lại bằng lớp cao su để đảm bảo độ kín, khít, tránh khí lạnh bị thoát ra ngoài.

Bước 4: Lắp dàn điều hòa khí lạnh để đảm bảo nhiệt lạnh được tỏa ra đều, giúp nông sản dược bảo quản tốt hơn. Dàn lạnh nên được đặt ở nơi cao ráo và phải có độ cách điện tốt.

Với làn nóng, càn nối chúng với khí da và tiến hành vận hành.

Bước 5: Tiến hành kiểm tra và nghiệm thu

Để nghiệm thu công trình, bạn cần đảm bảo chắc chắn độ lạnh đã có thể lan tỏa khắp phòng, không có tình trạng thoát khí ra bên ngoài, cửa panel cần được lắp chắc chắn và an toàn. Bên cạnh đó, cần chắc chắn hệ thống dàn lạnh đã được cố định, không có hiện tượng rò rỉ điện ra bên ngoài.

Khi những yếu tố trên được bảo đảm thì người dùng hoàn toàn có thể đưa kho đông lạnh vào sử dụng thực tế.

Địa chỉ cung cấp kho đông lạnh TPHCM uy tín hiện nay

Để lắp đặt kho đông lạnh TPHCM để bảo quản nông sản hay các loại hàng hóa, sản phẩm khác, quý khách có thể liên hệ tới Công ty TNHH sản xuất AVC. Đây là đơn vị có 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các loại bếp công nghiệp, các loại kho đông lạnh chất lượng tốt, đảm bảo chất lượng. Mọi sản phẩm mà đơn vị này cung cấp đều đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và của Việt Nam, được áp dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất. 

Khi nhu cầu bảo quản hải sản tươi sống, cấp đông thực phẩm ngày càng tăng cao, các chủ đầu tư sẽ tìm đến các công ty chuyên cung cấp, thiết kế, thi công hoặc cho thuê kho đông lạnh. Vì vậy, nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, sở hữu kho đông lạnh đa kích cỡ chất lượng khách hàng nên chọn công ty AVC.

Và đây là những lý do để bạn chọn chúng tôi:

 • Là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công, cho thuê kho đông lạnh hải sản tại Việt Nam trong hơn 20 năm qua
 • Nhận lắp đặt tất cả các loại kho lạnh bảo quản hải sản tươi sống
 • Thi công, lắp đặt kho lạnh trên toàn quốc
 • Sở hữu đội ngũ kỹ sư điện lạnh công nghiệp dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn đáp ứng tốt mọi yêu cầu dù khó khăn nhất
 • Lấy uy tín, chất lượng và sự chuyên nghiệp lên hàng đầu
 • Đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng với hệ thống kho lạnh bảo quản hải sản do công ty chúng tôi cung cấp

Từ đó, khi bạn vẫn còn đang lo lắng, chưa biết nên thuê công ty nào lắp đặt kho đông lạnh hải sản thì công ty AVC luôn sẵn sàng và tự tin với năng lực của mình. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ để được tư vấn, khảo sát, báo giá, ký hợp đông và lên phương án làm việc nhanh chóng.