Kho lạnh cấp đông và lý do bạn nên đầu tư lắp đặt

Trong những năm gần đây, kho lạnh đã trở thành mặt hàng được nhiều công ty tiềm kiếm. Đặc biệt là khi kinh doanh công nghiệp thực phẩm, các công ty luôn chú trọng đến việc xậy dựng kho lạnh. Vậy thì lý do bạn nên lắp đặt kho lạnh là gì? Tác dụng của kho lạnh? Dưới đây là top 4 lý do bạn nên lắp đặt kho lạnh khi kinh doanh công nghiệp thực phẩm để khách hàng biết thêm thông tin.

1.   Đáp ứng nguồn hàng ổn định cung cấp cho thị trường

Với các thành phố lớn như tp HCM, Hà Nội..nhu cầu tiêu thụ thực phẩm rất cao bởi dân số đông. Do đó, nguồn hàng cần phải dự trữ đủ để đáp ứng, cung cấp cho thị trường liên tục và lâu dài. Vì thế, lý do bạn nên lắp đặt kho lạnh là đây. Việc sử dụng kho lạnh nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm luôn ổn định, không bị hao hụt về sản lượng gây thiệt hại kinh tế.

KHo cấp đông, lắp đặt, thi công

Ngoài ra, các công ty xuất nhập khẩu cũng luôn chú trọng đến việc xây dựng và lắp đặt kho lạnh như là nơi dự trữ, nhà kho để thực phẩm. Bởi người dân càng ngày càng ưa chuộng các mặt hàng ngoại nhập. Cho nên, thực phẩm nhập khẩu về luôn khan hiếm trong khi nhu cầu cao.

Hay khi đến mùa vụ, thực phẩm sẽ được thu mua với số lượng lớn. Sau đó, các công ty xuất khẩu sẽ tích trữ trong kho lạnh để đạt tiêu chuẩn chất lượng khi xuất đi nước ngoài.

2.   Đảm bảo chất lượng thực phẩm trong thời gian dài

Vai trò quan trọng của kho lạnh trong ngành công nghiệp thực phẩm là rất to lớn. Để đảm bảo chất lượng thực phẩm trong thời gian dài cũng là một trong những lý do bạn nên lắp đặt kho lạnh.

Nếu không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp, thực phẩm sẽ mau bị ôi thiu và mất chất dinh dưỡng. Do vậy, việc lắp đặt kho lạnh sẽ được các công ty, doanh nghiệp thực phẩm ưa tiên hàng đầu. Từ đó, kho lạnh cần được thiết kế và xây dựng đúng với loại thực phẩm cần dự trữ.

KHo cấp đông, lắp đặt, thi công

Ngoài ra, thực phẩm dự trữ cấp đông sẽ luôn giữ được độ tươi ngon sau khi ra đông và đến tay người tiêu dùng. Đặc biệt, khi bảo quản đông lạnh, thực phẩm ít bị mất chất và vẫn đảm bảo chất lượng trong thời gian dài hơn bình thường.

3.   Tiết kiệm chi phí khi lắp đặt kho lạnh

Một khi doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng thực phẩm thì lý do bạn nên lắp đặt kho lạnh lại càng dễ dàng thấy. Bởi lẽ, bạn không thể suốt năm này tháng nọ thuê kho lạnh để sử dụng. Về lâu về dài sẽ tốn rất nhiều chi phí cho dịch vụ thuê đó. Vậy nên, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí khi lắp đặt kho lạnh đáng kể.

Khi bắt đầu xây dựng kho lạnh, bạn nên tham khảo ý kiến của các khách hàng đi trước để chọn cho mình một địa chỉ uy tín thực hiện thi công. Bởi vì chỉ khi kho lạnh đảm bảo hoạt động tốt thì chi phí mới tiết kiệm.

Nếu kho lạnh của bạn được xây dựng với diện tích càng rộng thì tiết kiệm hơn. Do vậy, cần tìm mặt bằng tốt để lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm tốt nhất.

4.   Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong kinh doanh

KHo cấp đông, lắp đặt, thi công

Lý do bạn nên lắp đặt kho lạnh là để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong kinh doanh. Bởi đây là tiêu chuẩn của việc đánh giá giá trị thương hiệu khi kinh doanh thực phẩm.

Với điều kiện bảo quản thông thường như nhà kho, xưởng…thực phẩm sẽ dễ dàng bị môi trường tác động, các loại vi khuẩn, sinh vật có hại xâm nhập. Từ đó, thực phẩm dễ bị hư hại, chất lượng kém, sản lượng hao hụt. Do vậy, cách bảo quản thực phẩm rất quan trọng cần được thực hiện đúng.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã xác định được lý do bạn nên lắp đặt kho lạnh là gì. Từ đó, hãy liên hệ ngay với công ty AVC để được tư vấn thêm trước khi được lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm.