Lò nướng đối lưu và cẩn trọng khi nướng thực phẩm

lò nướng đối lưu

Các sản phẩm lò nướng đối lưu đang được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường bởi nhiều tính năng nổi bật. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn chưa biết cách sử dụng lò nướng để đảm bảo an toàn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những điều cần lưu ý, cẩn trọng khi nướng thực phẩm bằng thiết bị này.

Cẩn trọng gì khi nướng thực phẩm bằng lò nướng đối lưu?

Việc sử dụng lò nướng để chế biến thực phẩm góp phần tiết kiệm thời gian và công sức cho người nội trợ, đặc biệt là tại các nhà bếp công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên việc chế biến thức ăn bằng lò nướng đối lưu cần có những cẩn trọng dưới đây để đảm bảo an toàn. 

Lò nướng đối lưu
Lò nướng đối lưu E-CO28 BERJAYA

Kiểm tra nhiệt độ của lò nướng

Sử dụng lò nướng bánh đối lưu giúp thức ăn được chín đều hơn từ trong ra ngoài. Sản phẩm giúp thực phẩm được nấu chín bằng không khí nóng và nhiệt bức xạ. Nhờ đó thời gian nướng thực phẩm nhanh hơn so với các loại lò nướng thông thường. 

Tuy nhiên bạn cần lưu ý kiểm tra nhiệt độ phù hợp để chế biến món ăn. Bạn hãy giảm nhiệt độ lò xuống 25 độ F so với khi sử dụng lò nướng truyền thống để tiết kiệm điện và thức ăn chín hoàn hảo hơn. 

Thường xuyên kiểm tra thức ăn khi nướng

Khi sử dụng lò nướng đối lưu, bạn cần kiểm tra thực phẩm thường xuyên để tránh quá chín. Bạn nên kiểm tra 2 lần vào giữa thời gian hẹn nấu và vào lúc cuối thời gian nướng. Nhờ vậy mà thực phẩm nướng đảm bảo chín vừa tới, không bị cháy xém do quá lâu. 

lò nướng bánh đối lưu
Lò nướng bánh đối lưu ROLLER GRILL 3 KHAY FC380TQ

Nướng đúng loại khay 

Lưu ý tiếp theo là cần lựa chọn khay nướng thích hợp với từng loại thực phẩm. Nhờ đó mà lượng không khí di chuyển trong lò được thông thoáng hơn, giúp thức ăn chín đều hơn. 

Có rất nhiều loại khay nướng phù hợp cho từng loại thức ăn khác nhau. Do vậy hãy lưu ý sử dụng đúng loại khay cho thực phẩm cần nướng.

Lựa chọn khối lượng thực phẩm cần nướng phù hợp

Lò nướng đối lưu vận hành phụ thuộc nhiều vào không khí, nên bạn cần chú ý khối lượng thực phẩm cho vào. Bởi nếu cho quá nhiều thực phẩm vào lò nướng sẽ khiến lượng không khí tự do không đủ để làm chín đều đồ ăn.

Bạn có thể để các món ăn trên các giá đỡ khác nhau để tạo khoảng trống cho không khí. Việc tạo không gian để không khí luân chuyển giúp lò hoạt động tối ưu công suất, thức ăn chín đều hơn. 

Lưu ý cần biết khi sử dụng lò nướng đối lưu

Bên cạnh việc sử dụng lò nướng đúng cách, bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau khi thực hiện nấu nướng. Nhờ đó có thể đảm bảo an toàn cho người nội trợ và món ăn thêm hấp dẫn hơn.

  • Nên sử dụng kẹp gắp và đeo bao tay dày để lấy đồ ăn đã nướng xong ra khỏi lò nướng đối lưu. Khi lấy thức ăn ra thì nhiệt lượng tỏa ra cửa lò rất lớn, do vậy bạn cần cẩn trọng tránh bị bỏng. Tránh cho trẻ nhỏ đứng gần lò nướng khi lấy thức ăn chín ra khỏi lò. 
lò nướng đối lưu
Lò nướng đối lưu ROLLER GRILL FC110E
  • Bạn nên ngâm que xiên tre trước khi cho vào lò nướng đối với các món ăn xiên que. Điều này giúp tránh xiên que bị cháy trong quá trình nướng làm ảnh hưởng mùi vị món ăn.
  • Nên sử dụng giấy nến có phủ sáp có độ chống dính cao và quét lớp dầu ăn vào khay đựng để tránh bị dính.

Để thưởng thức món ăn ngon, đầy đủ dưỡng chất bạn cần có những kinh nghiệm khi sử dụng lò nướng đối lưu. Thông qua đó lò nướng phát huy công suất tối ưu nhất để thức ăn chín đều và đẹp mắt. Hãy liên hệ Bếp công nghiệp Âu Việt Catering theo thông tin dưới đây để chọn mua các thiết bị nhà bếp chất lượng cao cấp.

LIÊN HỆ AUVIETCATERING

  • Cửa hàng: 37 Trần Quý Khoách, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM
  • Kho hàng: 83/12 Thạnh Lộc 15, Khu Phố 3C, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP HCM.
  • Xưởng sản xuất: 83/16 Thạnh Lộc 15, Khu Phố 3C, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP HCM.
  • Hotline:  1900 0054 hoặc 096 1213 577
  • Email: [email protected]