Lò pizza vòm hay nửa ống

Lò pizza hình vòm (dome)

auvietcatering-lo-nuong-pizza-vom

Lò pizza nửa ống (half barrel)

auvietcatering-lo-nuong-pizza-ong

Có ý kiến cho rằng, lò nướng pizza dạng vòm – dome – tạo ra pizza ngon hơn so với lò nướng pizza dạng nửa ống – half barrel. Lý do được đưa ra ở đây là, do cấu tạo của lò pizza dạng vòm giúp nhiệt độ miếng pizza đều hơn vì khoảng cách từ miếng pizza tới phần vòm trên trong trường hợp đặt pizza ở giữa lò là như nhau. Trong khi đó, pizza trong lò dạng nửa ống sẽ không đạt được điều này, và dẫn đến là miếng pizza sẽ không ngon.

Thế nhưng, thực tế lại không phải như vậy. Nguyên nhân là do quá trình làm chín miếng bánh trong lò gạch ở 2 loại lò là như nhau. Nhiệt lượng do củi cháy không tác dụng trực tiếp vào miếng pizza mà tác động vào thân lò, và nhiệt lượng từ thân lò tỏa ngược ra vào miếng pizza. Cho nên, với hình dạng pizza vòm hay nửa ống, nhiệt độ pizza trong lò đều như nhau và đều là môi trường lí tưởng để tạo ra miếng pizza ngon, miễn là nhiệt độ trong lò ở mức phù hợp.

Vê mặt kỹ thuật xây lò nướng pizza, lò pizza dạng vòm đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao hơn. Do đó, chi phí xây dựng loại lò sẽ cao hơn. Đồng thời, nếu không được xây theo đúng kỹ thuật, lò pizza vòm sẽ không bền được với thời gian.

Bếp Âu Việt Catering là đơn vị thi công xây lò pizza bằng gạch chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về lò pizza hoạt động hiệu quả nhất, cho ra bánh pizza ngon và đặc biệt lò pizza phải đẹp mắt, mang tính thẩm mỹ cao với chi phí hợp lý nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn là đơn vị sản xuất, nhập khẩu thiết bị bếp công nghiệp và phân phối tại thị trường Việt Nam, những sản phẩm chủ đạo của chúng tôi là: Tủ lạnh công nghiệp, lò nướng đối lưu, lò nướng đa năng, máy rửa ly công nghiệp, máy rửa chén công nghiệp, thiết bị bar, thiết bị inox cho nhà hàng.

Các bạn có thể tham khảo thêm kĩ thuật xây lò Pizza  tại đây: https://auvietcatering.com/sanpham/xay-lo-nuong-pizza/