Máy Làm Đá Viên Tinh Khiết Chính hãng – Chất Lượng hàng Đầu

Trái đất nóng lên kéo theo nhiều loại hình giải khát, dịch vụ phát triển, ưa chuộng hơn. Chính vì điều này nên nhu cầu dùng máy làm đá viên tinh khiết tăng cao. Đá viên dùng nhiều trong những hoạt động ăn uống sinh hoạt, sản xuất hàng ngày. Hãy cùng Âu Việt Catering tìm hiểu về máy làm đá viên chính hãng hiện nay như tế nào nhé!

Xem thêm: Tủ Lạnh Công Nghiệp – Tủ Mát công nghiệp số 1 tại VN

Máy làm đá viên là gì? 

Máy làm đá viên hay còn được gọi là máy sản xuất đá tinh khiết. Đây là thiết bị sử dụng hệ thống làm lạnh nâng cao với tốc độ nhanh để chuyển hóa nước thành thể rắn. Máy có công năng cao nên có thể tạo số lượng lớn phục vụ nhu cầu người dùng. Tùy thuộc vào mức độ sử dụng của mỗi doanh nghiệp khác nhau mà sẽ có những lựa chọn thích hợp. Dòng sản phẩm này cũng khá đa dạng thương hiệu và mẫu mã trên thị trường để khách hàng tìm được chiếc ưng ý nhất.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Làm Đá Viên Chuẩn Xác Nhất

Máy làm đá viên là thiết bị công nghiệp nhập khẩu với nhiều loại kích thước lớn nhỏ khác nhau. Hiện nay, máy được chia làm 2 loại chính là máy làm đá viên công nghiệp và máy làm đá viên mini. Các loại đá viên này đều là đá viên tinh khiết chuyên sử dụng để pha chế, uống nước, bảo quản đồ đông lạnh…

Máy làm đá viên ngày càng được nhiều người dùng lựa chọn và đánh giá cao hiện nay. Bởi thiết bị này mang đến những ưu điểm vượt trội như: 

 • Máy được tạo nên từ chất liệu thép không gỉ cao cấp. 
 • Khả năng tạo đá viên tinh khiết an toàn, sạch sẽ với thời gian nhanh chóng.
 • Máy nén nhập khẩu có hiệu suất ổn định.
 • Không gây ô nhiễm tiếng ồn.
 • Hệ thống điều khiển của thiết bị tự động hóa.
 • Hệ thống sản xuất đá viên sử dụng quạt gió để làm mát.
 • Ứng dụng công nghệ khử trùng để làm sạch nước.

Cấu tạo máy làm đá viên

Cấu tạo máy làm đá viên bao gồm những bộ phận sau: 

Thiết bị chính của máy làm đá viên

Máy làm đá bao gồm 2 loại thiết bị chính là bình ngưng (bình ngưng tụ) và máy nén (lock). Trong đó:

 • Máy nén (lock): Đây là thiết bị có giá trị nhất trong máy làm đá viên và có nhiệm vụ hút hơi môi chất lạnh để tạo ra ở dàn bay hơi, đồng thời giữ nhiệm vụ duy trì áp suất ở mức cần thiết cho sự bay hơi ở  nhiệt độ thấp.
 • Thiết bị ngưng tụ: Đây là bộ phận giữ nhiệm vụ ngưng tụ gas đã quá nhiệt ở đằng sau máy nén. Từ đó, tạo thành môi chất lạnh ở trạng thái lỏng. 

Các thiết bị chính có nhiệm vụ giúp hệ thống trao đổi nhiệt hiệu quả hơn và thông qua đó nhanh chóng tạo nước lạnh để làm ra đá viên. Thế nên, cần phải có thêm 2 bộ phận để hỗ trợ thiết bị chính hoạt động được trôi chảy hơn gồm: Tháp giải nhiệt có vai trò giúp giảm nhiệt độ của nước xuống, làm mát đá và bộ phận thứ hai là là bơm giải nhiệt. Bên cạnh đó, cũng cần phải có thêm 2 hệ thống để hỗ trợ khác là hệ thống tiết lưu và hệ thống bay hơi góp phần tạo nên đá viên. 

Thiết bị phụ của máy làm đá viên 

Trên thực tế, các thiết bị phụ bao gồm những bộ phận có nhiệm vụ hỗ trợ cho thiết bị chính để quá trình sản xuất đá viên được diễn ra nhanh chóng nhất. Những thiết bị phụ của máy làm đá viên bao gồm: 

 • Bình tách dầu

Thành phần có khả năng làm thay đổi cách thức di chuyển của dung môi về chiều và tốc độ. Quá trình này sẽ tùy thuộc vào khối lượng riêng của dung môi, ngoài ra nó còn dựa vào bụi dầu tại đây. Thế nên, hướng và tốc độ di chuyển của môi chất được thay đổi khác nhau. 

 • Bình chứa

Bình chứa sẽ có nhiệm vụ chứa được môi chất trong đó và hầu hết môi chất được chứa trong bình này đều là môi chất có dạng lỏng với áp suất cao. Thế nên, môi chất này còn được gọi là môi chất lạnh (chính là khi gas). Ví dụ như: gas được sử dụng phổ biến với các loại máy điện lạnh chính là R22. 

 • Bình tách lỏng

Bộ phận này có chức năng duy trì, cung cấp mức dịch luôn ngập ở hệ thống bay hơi. Không chỉ vậy, bình này còn có nhiệm vụ tách lỏng hơi để có thể hút về chỗ máy nén (lock). Sử dụng bình tách lỏng (bình giữ mức) để cung cấp dịch cho dàn lạnh.

Ưu điểm lớn nhất của bình tách lỏng chính là trong dàn bay hơi luôn chứa dịch lỏng tràn đầy, thế nên hiệu quả của quá trình trao đổi nhiệt bên trong cũng khá lớn. Tuy nhiên, khi có sự cố xảy ra là môi chất lỏng trong dàn lạnh của hệ thống sẽ tự động chuyển động theo kiểu đối lưu tự nhiên. Tất nhiên, tốc độ đối lưu này cũng sẽ phụ thuộc vào tốc độ hóa hơi (tốc độ nhỏ). Thế nên cũng phần nào gây cản trở tới quá trình trao đổi nhiệt. Vì vậy, phải sử dụng bơm để giúp tăng cường quá trình trao đổi nhiệt nhằm thực hiện đối lưu cưỡng bức.

 • Bình hồi nhiệt

Đây chính là bộ phận làm nhiệm vụ đón môi chất lạnh từ hệ thống bay hơi vào. Sau đó, bình hồi nhiệt sẽ có vai trò trao đổi nhiệt ngược dòng giữa hai môi chất lỏng và môi chất lạnh ở ống xoắn.

Cách phân biệt chủng loại khi mua máy làm đá viên

Với những người đang có nhu cầu mua máy làm đá viên thì cần biết cách phân biệt sao cho phù hợp nhất. Cụ thể như sau: 

Dựa vào kích thước từng loại viên đá máy làm ra

Kích thước từng loại viên đá máy làm ra có kích thước không giống nhau. Đó là: 

 • Size S: 19x20mm, loại đá viên nhỏ tinh khiết
 • Size EM: 38x40mm, dạng đá viên lớn thuần khiết làng nhàng. 
 • Size M: 34×40mm, đá viên loại nhỏ trung bình thuần khiết.  
 • Size L: 47 x 80 mm hoặc 44× 80mm, đá viên loại lớn tinh khiết. 

Những loại đá viên này thường dùng để uống cafe, trà, nước trái cây, nước giải khát, nước pha chế… 

Dựa theo khối lượng đá đã sản xuất ra 

Máy làm đá viên giá rẻ thường xuất hiện tại quán cafe, cửa hàng, cửa hàng tiện lợi… Khối lượng đá chúng tạo ra siêu tốc trong thời gian ngắn. Từng loại máy sẽ sản xuất ra 30kg, 22kg, 50kg… đá khác nhau. Với những dòng máy làm nước đá viên công nghiệp, sản xuất ra khối lượng khoảng 1 tấn tới 10 tấn. Phân biệt những loại máy làm đá theo khối lượng đá làm ra khá dễ, ai cũng thực hiện được. 

Dựa theo đặc điểm máy làm đá viên 

Phần vỏ ngoài máy làm từ chất liệu inox, giúp giảm điện tiêu thụ để giữ đá lâu hơn. Bên cạnh đó, mang tới sản phẩm mỹ quan hơn. Vì chất liệu này giúp hạn chế tản nhiệt, chống thoát hơi nước tương đối tốt. Những quốc gia khí hậu gió mùa nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam, đây là sản phẩm khá tiện lợi, phù hợp. 

Những quán bán đồ uống nhỏ lẻ hay dùng máy làm đá viên có dạng hình lập phường 22mm. Viên đá có kích thước nhỏ để hợp dùng cho đa số những món đồ uống hiện nay. Máy tạo đá viên phân loại thấp tới cao, công suất đa dạng. Đá được tạo ra tùy mỗi máy mỗi ngày từ vài chục kg tới vài tấn. Những dòng máy có công suất lớn hơn hay sử dụng trong nhà hàng, quán nước lớn hoặc xưởng sản xuất đá. 

Một mẻ đá tạo ra với thời gian trung bình 25 – 30 phút tùy chất lượng, công suất của máy. Những dòng máy làm đá còn thiết kế có chứa đá phía trong phần thân máy giúp lưu trữ lượng đá làm ra. Đặc điểm này được nhiều khách hàng khá yêu thích. 

Một số điểm nổi bật của máy tạo đá viên

Máy tạo đá viên sản xuất ra sản phẩm một cách nhanh chóng, hệ thống làm mát rất tốt. Máy kết hợp dây chuyền lọc nước an toàn sức khỏe, tiên tiến, tiết kiệm điện, thời gian, nhân công. Kèm theo đó là hệ thống tự động báo động. Sản phẩm dùng thép không gỉ, xử lý nhiệt để đảm bảo truyền nhiệt với hiệu suất tốt nhất. 

Máy áp dụng tiêu chuẩn như lấy nguồn nước từ nước giếng, độ sâu 90m, nước ngầm. Sau đó, xử lý dựa theo hệ thống thấu ngược Nano, RO, Ultrafilter UF, diệt vi khuẩn nhờ vào khí Ozones hoặc tia cực tím. Những bộ phận dao cắt đá, cối lạnh, khuôn đá, bồn cấp nước làm đá, gàu tải đá thuộc hệ thống máy bằng chất liệu inox chống gỉ sét theo thời gian. 

Tùy theo mỗi loại máy mà hình thù của đá viên cũng khác nhau. Ví dụ như dạng ống, tròn, trụ… đa dạng. Thiết kế của máy chất lượng, nhỏ gọn, bền bỉ, hoạt động ổn định, tiết kiệm điện năng, hiệu suất cao, dễ vận hành. 

Các tiêu chí giúp chọn lựa dòng máy tạo đá viên chất lượng 

Hiện nay có không ít thương hiệu sản xuất máy tạo đá viên ra đời. Tuy nhiên, nếu thiếu cẩn thận bạn dễ mua lầm phải dòng máy chất lượng kém. Dưới đây là một vài tiêu chí người dùng có thể dựa vào để đánh giá độ tốt xấu của máy. 

Tốc độ làm đá nhanh

Đây là yếu tố giúp bạn có thể nhận biết được chất lượng máy. Máy sở hữu thời gian làm đá nhanh đều trang bị các linh kiện tốt. Hoạt động của máy với hiệu suất cao, hiệu quả tốt nên thời gian làm đá được rút ngắn. Riêng những dòng chất lượng kém làm đá thường lâu hơn. Một trong các nguyên nhân dẫn tới điều này là do linh kiện thiếu tính đảm bảo. 

Bảng điều khiển dạng thông minh

Có thể bạn chưa biết, bảng điều khiển được đánh giá là bộ phận khá quan trọng trên chiếc máy tạo đá viên. Các dòng máy làm đá với chất lượng tốt hay dùng loại vi mạch nhập khẩu. Chúng tích hợp những tính năng thông minh, tích cực hỗ trợ đắc lực đối với người vận hành máy. Riêng các máy chất lượng kém sẽ có bảng điều khiển khá thiếu khoa học. Thiết kế kém đẹp mắt, không tích hợp tính năng hiện đại. 

Dễ sử dụng và tiện lợi 

Khi mua bất cứ thiết bị điện tử nào thì người dùng hay quan tâm tới máy dễ dùng hay khó dùng. Trường hợp khi dùng quá phức tạp dễ gặp phải lỗi và khiến máy hư hỏng. Bên cạnh đó, khiến nhân lực vận hành máy khó khăn, mất thời gian. 

Máy Làm Đá Viên Chính hãng - Chất Lượng hàng Đầu tại VN

Phiếu bảo hành và tem đầy đủ 

Điều mà nhiều người khi chọn mua máy làm đá hay bỏ qua chính là phiếu bảo hành và tem. Các đơn vị cung cấp sản phẩm không chính hãng thường thiếu các loại giấy này. Mặt khác, chế độ bảo trì và thời gian bảo hành không đảm bảo. Ngược lại, các sản phẩm tốt từ nhà sản xuất uy tín luôn đầy đủ giấy bảo hành, tem mác. Đặc biệt, định kỳ có thêm chương trình miễn phí bảo trì đối với khách hàng. 

Phụ kiện và linh kiện xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng 

Các loại máy tạo đá tốt thường dùng phụ kiện và linh kiện tốt, nhập khẩu từ những quốc gia như Mỹ, Đức, Pháp… Khi linh kiện có chất lượng tốt giúp máy làm việc bền bỉ, hiệu quả, tuổi thọ máy cao. Bên cạnh đó, linh kiện sở hữu cao cấp nên mức độ an toàn máy đảm bảo hơn. Bạn nên yêu cầu đơn vị phân phối hoặc sản xuất cho phép kiểm tra giấy tờ liên quan tới xuất xứ, nguồn gốc của phụ kiện, linh kiện. 

Địa Chỉ Mua Máy Làm Đá Viên Chính Hãng – Chất Lượng Nhất tại Việt Nam

Là địa chỉ quen thuộc hàng chục năm của đông đảo khách hàng, nhà hàng khách sạn trên toàn quốc, Âu Việt Catering tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị inox và các thiết bị như tủ lạnh công nghiệp, bếp công nghiệp, máy làm đá viên,….Với chất lượng hoàn toàn đảm bảo chính hãng, mức giá tốt giúp các đơn vị kinh doanh có thể tiết kiệm được tối đa chi phí cần thiết khi sắm sửa.

Đáp ứng các tiêu chí về sản phẩm máy làm đá viên chất lượng từ việc đảm bảo công năng sản xuất đá, độ bền máy, cùng nguồn gốc xuất xứ được chúng tôi công khai minh bạch và kèm theo đó là chế độ bảo hành sản phẩm giúp quý khách hàng yên tâm sử dụng sản phẩm.

Đội ngũ nhân viên sẽ nhiệt tình tư vấn giúp khách hàng đưa ra phương án hợp lý nhất, đáp ứng đủ và đúng nhu cầu của bạn. Đồng thời chúng tôi cũng thường xuyên có các chính sách ưu đãi mua hàng giúp quý khách hàng có trải nghiệm mua sắm tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá sớm nhất nhé!