Những kinh nghiệm khi thiết kế bếp công nghiệp không thể bỏ qua

thiet ke bep cong nghiep 3

Thiết kế bếp công nghiệp là công đoạn quan trọng để giúp khu bếp ăn công suất lớn hoạt động hiệu quả. Đây là công việc nhằm cân đối bản vẽ thiết, bố trí bếp phù hợp với không gian diện tích, khoản chi phí đầu tư. Dưới đây là những lưu ý để có được một không gian bếp hiện đại, sang trọng và tiện dụng nhất có thể. Đừng bỏ qua bài viết nếu như bạn cũng đang mong muốn sở hữu không gian bếp lý tưởng cho nhà hàng, khách sạn của mình.

Những kinh nghiệm khi thiết kế bếp công nghiệp

Làm thế nào để có được được một hệ thống bếp công nghiệp chất lượng, tiết kiệm và an toàn hiệu quả cao luôn là vấn đề mà người dùng quan tâm khi thiết kế bếp công nghiệp. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn không nên bỏ qua khi thiết kế, bố trí không gian bếp công nghiệp.

Thiết kế bếp công nghiệp
Làm thế nào để có được được một hệ thống bếp công nghiệp chất lượng?

Không gian khi thiết kế bếp công nghiệp

Khi lắp đặt hệ thống bếp thì bạn nên lưu ý chọn lựa vị trí sao cho cân xứng giữa khu vực bếp nấu và khu vực ăn uống của khách. Việc lựa chọn, thiết kế không gian tương xứng và đảm bảo về diện tích, ánh sáng rất quan trọng.

Cung cấp nguồn sáng thích hợp cho nhà bếp

Trong quá trình nấu nướng, người đầu bếp cần làm việc dưới cường độ ánh sáng đủ mạnh để đảm bảo hiệu quả, an toàn khi nấu nướng. Chính vì vậy, cần chú ý tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cũng như lắp các bóng đèn hoặc thiết bị chiếu sáng ở những vị trí phù hợp.

Trang bị hệ thống hút khói, khử mùi và thông gió

Trang bị đầy đủ hệ thống hút khói, khử mùi cũng là một trong những vấn đề cần chú ý khi thiết kế bếp công nghiệp. Hệ thống sẽ giúp hút hết mùi nồng nặc và khó chịu mà thức ăn sinh ra.

Hệ thống bếp công nghiệp
Những vấn đề cần chú ý khi thiết kế bếp công nghiệp

Phân chia các khu vực trong bếp một cách khoa học

Cần phải bố trí các khu vực một cách khoa học, đảm bảo thuận tiện cho quá trình phối hợp giữa các công đoạn. Thông thường, khu vực bếp công nghiệp bao gồm khu sơ chế thực phẩm, sau đó thực phẩm sẽ được chuyển đến khu gia công và cuối cùng là khu nấu nướng, làm chín thực phẩm.

Lựa chọn các thiết bị nhà bếp phù hợp với không gian, nhu cầu

Lựa chọn các thiết bị bếp như tủ cơm công nghiệp, tủ mát, bếp inox, dao dĩa…phù hợp với nhu cầu của đơn vị.

Các thiết bị bếp công nghiệp

Trước khi đi vào tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các phân loại bếp công nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn chọn được những chiếc bếp đạt chuẩn, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

thiết kế bếp công nghiệp
Các thiết bị bếp công nghiệp
  • Thiết bị dùng để nấu: Đây là những thiết bị dùng để đun và nấu thức ăn như các loại bếp âu, bếp á, lò hấp nướng, bếp chiên nhúng…
  • Thiết bị dùng để sơ chế: Đây là những thiết bị giúp hỗ trợ trong quá trình sơ chế, chặt, xay, thái nhỏ như các thiết bị máy cưa xương,…
  • Thiết bị bếp inox: Đây là những thiết bị hỗ trợ di chuyển, chứa nguyên vật liệu như các thiết bị bàn, ghế, kệ giá, chậu, xe đẩy, bàn đẩy
  • Thiết bị bảo quản thực phẩm: Đây là thiết bị không thể thiếu trong không gian bếp nhằm giúp thực phẩm luôn tươi mới như các thiết bị tủ đông, tủ mát, bàn mát, bàn đông …
  • Thiết bị bếp điện công nghiệp như: Lò hấp nướng đa năng, bếp chiên nhúng.

Trên đây là các lưu ý cụ thể khi thiết kế bếp công nghiệp để có được không gian bếp hiệu quả. Từ đó giúp gia tăng độ chuyên nghiệp cho không gian bếp, đồng thời gia tăng được độ an toàn khi vận hành bếp công nghiệp. Nếu như bạn đang cần một đơn vị thi công bếp công nghiệp uy tín, hãy gọi ngay cho Bếp công nghiệp Âu Việt Catering theo hotline 1900 0054 để được tư vấn dịch vụ miễn phí.