Quầy giữ nóng thức ăn – Giải pháp tuyệt vời cho quán ăn, nhà hàng

quầy hâm nóng thức ăn

Quầy giữ nóng thức ăn có mặt hầu hết ở các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng thức ăn… Thiết bị ra đời nhằm giúp bảo quản độ nóng và hương vị thơm ngon của món ăn sau khi chế biến nhằm thu hút khách hàng, thúc đẩy kinh doanh. Những thông tin chi tiết sẽ được Âu Việt Catering chia sẻ trong bài viết này!

Đặc điểm nổi bật của quầy hâm nóng thức ăn

Chất liệu 

Chất liệu chính để sản xuất các quầy giữ nóng thực phẩm là inox (inox 201, inox 304) và kính. Chính vì vậy, thiết bị luôn sáng bóng và hạn chế tối đa gỉ sét, đồng thời giúp đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm có độ bền cao và việc vệ sinh theo đó cũng nhanh chóng.

Quầy giữ nóng thức ăn
Quầy giữ nóng thức ăn

Cấu tạo

Quầy hâm nóng thức ăn công nghiệp có cấu tạo 2 bộ phận chính như sau:

  • Phần phía trên là các ô đựng đồ ăn được làm từ chất liệu inox sạch sẽ, hạn chế tối đa gỉ sét. Đây là bộ phận đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm, gia vị ở nhiệt độ cao mà không sản sinh ra chất gây hại sức khỏe người dùng.
  • Phần phía dưới là hệ thống làm nóng có 2 lớp cách nhiệt với ở giữa là lớp bảo ôn đổ bông thủy tinh. Bộ phận này đóng vai trò giữ nhiệt hoàn toàn tránh thất thoát nhiệt ra bên ngoài.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của quầy giữ nóng thức ăn cũng rất đơn giản, tủ sử dụng điện năng để đun nước nóng nhằm giữ nhiệt. Bạn có thể hâm nóng lại thức ăn bằng tủ nước nóng hoặc hơi nước tùy thuộc vào món ăn cần bảo quản.

Nước trong thùng đựng nước nằm ở dưới các khay cơm sẽ được đun nóng. Sau đó hơi nước sẽ bốc hoặc truyền nhiệt sang khay thức ăn và giúp giữ cho thức ăn luôn ấm, nóng.

Tầm quan trọng của quầy giữ nóng thức ăn 

Quầy giữ nhiệt thức ăn này rất cần thiết cho nhiều đối tượng từ các quán cơm nhỏ cho đến nhà hàng tiệc cưới, bếp ăn công nghiệp,..những đơn vị cần đáp ứng số lượng suất ăn lớn.

Giữ nóng thức ăn hiệu quả

Quầy giữ nóng thức ăn hoạt động sẽ giúp thức ăn luôn ấm nóng trong nhiều giờ liền, trong suốt quá trình phục vụ. Với sự hỗ trợ của quầy giữ nóng, món ăn luôn giữ được hương vị và độ thơm ngon.

Quầy hâm nóng thức ăn
Quầy hâm nóng thức ăn luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Sử dụng thiết bị hỗ trợ hâm nóng thức ăn sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh được những loại côn trùng. Với thiết kế tối ưu, quầy giữ nóng thực phẩm rất dễ sử dụng, chứa được lượng thực phẩm lớn.

Tiết kiệm chi phí

Quầy giữ nóng thức ăn hay bếp giữ nhiệt mang lại hiệu quả cao nhưng lượng điện tiêu thụ không đáng kể. Thiết bị không làm tiêu tốn nhiều chi phí của chủ cửa hàng trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra, giá thành của các loại quầy giữ nóng đồ ăn chỉ dao động khoảng hơn 10 triệu, phù hợp để đầu tư. Thiết bị khắc phục những mặt hạn chế của phương pháp bảo quản thực phẩm truyền thống đó là phải bỏ đi hàng khay thức ăn nguội lạnh không bán đi được hàng ngày.

Tạo sự tin tưởng trong lòng mỗi khách hàng 

Tạo  sự tin tưởng với khách hàng khi được tận mắt chứng kiến quy trình cung cấp thực phẩm chuyên nghiệp. Với một chiếc quầy giữ nóng thức ăn inox có kính, vừa gọn gàng, ngăn các loại thức ăn với nhau. Đảm bảo độ nóng hổi, khách hàng có thể nhìn thấy được thì sẽ củng cố niềm tin cho họ về mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở. Khách hàng chắc chắn sẽ quay lại với cửa hàng bạn nhiều lần hơn nữa nếu được thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn.

quầy hâm nóng thức ăn
Quầy giữ nóng thức ăn

Với vai trò là một nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Bếp công nghiệp Âu Việt Catering cam kết mang đến cho khách hàng những chiếc quầy giữ nóng thực phẩm chất lượng. Nếu như bạn có tư vấn thêm về giá của quầy giữ nóng thức ăn, hãy liên hệ đến Hotline 1900 0054 để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn trực tiếp!