Sự thật bất ngờ có nên mua máy làm đá viên hay không?

máy làm đá viên công nghiệp

Máy làm đá viên là một trong những vật dụng được nhiều người yêu thích và đánh giá cao về độ tiện lợi của nó. Thế nhưng, vẫn có khá nhiều người phân vân, không biết có nên mua thiết bị này hay không? Và nó có bao nhiêu loại? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho những ẩn số trên.

Có nên mua máy làm đá viên hay không?

Trước khi đưa ra kết luận có hay không nên mua máy để làm đá viên, hãy cùng điểm qua một số lợi ích mà vật dụng này mang đến.

  • Đối với các cửa hàng, cần sử dụng đá viên với số lượng lớn và xuyên suốt cả ngày. Sắm một chiếc máy làm đá sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị và sử dụng.
máy làm đá viên
Có nên mua máy làm đá viên không?
  • Nhờ áp dụng quy trình sản xuất khép kín cùng với hệ thống bộ lọc đạt chuẩn mà chất lượng của đá viên từ các loại máy làm đá luôn được đánh giá cao. Đá không bị tồn cặn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Ngoài khả năng làm lạnh nhanh chóng, lấy và sử dụng đá dễ dàng. Loại máy này còn được thiết kế ngăn đựng đá rộng rãi. Ngăn đựng này có thể trữ đá để sử dụng cho ngày hôm sau mà không lo bị chảy.
  • Tiết kiệm một khoản chi phí lớn. Đồng thời đảm bảo biết rõ nguồn gốc đá mà mình sử dụng thay vì chọn mua ở các cơ sở làm đá viên trên thị trường.

Từ những dẫn chứng trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc có nên mua máy làm đá viên hay không rồi đúng không? Câu trả lời chính là có.

Máy làm đá viên có mấy loại?

Để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng, cũng như không phải lựa chọn nhằm máy quá lớn hoặc nhỏ. Gây ra tình trạng tốn kém điện nay do sử dụng máy có công suất lớn. hiện nay thiết bị làm đá viên trên thị trường có 2 loại. Đó là máy dùng để làm đá viên mini và máy làm đá viên công nghiệp.

  • Đối với thiết bị làm đá viên mini sẽ có khối lượng từ 30kg đến 900kg
  • Đối với thiết bịlàm đá viên công nghiệp có khối lượng lớn giao động từ 1 tấn đến 100 tấn.
máy làm đá viên công nghiệp
Máy làm đã viên có nhiều loại

Một số lưu ý cần nhớ khi chọn mua máy để làm đá viên

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại máy để làm đá viên. Chính điều này đã gây khó khăn cho việc chọn mua của khách hàng. Dưới đây là một số tiêu chí mà bạn cần lưu ý khi chọn mua máy.

  • Nhu cầu sử dụng của bản thân. Bạn cần xác định nhu cầu sử dụng đã của mình, cửa hàng là bao nhiêu. Để từ đó lựa chọn loại máy có công suất phù hợp. Tránh tối đa tình trạng mua máy lớn quá hoặc nhỏ qua, gây tiêu tốn điện năng.
  • Để đảm bảo an toàn, sức khỏe, bạn hãy chọn mua các loại máy được làm từ chất liệu inox 304. Ngoài việc dễ lau chùi, vệ sinh, chất liệu này còn không bị hoen gỉ.
máy đã viên chất lượng
Lựa chọn máy làm đá viên phù hợp nhu cầu sử dụng
  • Hãy lựa chọn những loại máy có công nghệ hiện đại, tiết kiệm điện năng. Vì máy làm đá thường sử dụng liên tục. Bên cạnh đó, máy có thiết kế thân thiện, đơn giản, ai cũng có thể sử dụng được.
  • Trên thị trường các dòng máy dùng làm đá viên khá đa dạng. Do đó, bạn cần xác định rõ thời gian sử dụng máy, công suất, nguồn gốc của máy cũng như tài chính của bản thân để có thể mua được loại máy phù hợp.

Chắc hẳn qua bài viết này, bạn không chỉ đã có câu trả lời cho thắc mắc nên mua máy làm đá viên hay không mà còn biết thêm được nhiều thông tin bổ ích  khác. Bếp công nghiệp Âu Việt Catering chúc bạn lựa chọn được chiếc máy phù hợp để phục vụ cho nhu cầu cũng như công việc của bạn.