background

Thiết kế Bếp nhà hàng

Bố trí bếp nhà hàng sao cho chuẩn

Bếp nhà hàng là khu vực nên được chú trọng nhất trong kinh doanh nhà hàng. Nếu khu vực chế biến được bố trí chuẩn sẽ hợp lý và thuận tiện hơn cho việc nấu nướng của nhà hàng. Do đó, bếp nên được sắp xếp sao cho gọn gàng, sạch sẽ và liên kết với nhau để nhân viên và đầu bếp có thể thực hiện công việc hiệu quả hơn. Bài viết sau sẽ nêu rõ cách bố trí bếp sao cho chuẩn nhất và khoa học.

Cách bố trí bếp nhà hàng

@chefsofinstagram • Instagram photos and videos

Khu vực kho lưu trữ thực phẩm

Đây là khu vực quan trọng để lưu trữ, bảo quản hàng hóa, nguyên liệu nấu ăn, các loại thực phẩm để chế biến của bộ phận bếp. Khu vực này phải đáp ứng tiêu chí rộng, gọn gàng để các đầu bếp có thể dễ dàng tìm thấy thực phẩm chế biến nhanh chóng. Đồng thời, khu vực này phải thoáng mát để tránh hỏng thực phẩm lâu ngày.

Các thiết bị bảo quản như tủ bảo ôn, tủ bảo quản phải thường xuyên kiểm tra tránh hỏng hóc bất thường. Đồng thời lau dọn vệ sinh sạch sẽ. Nhằm đạt công suất hoạt động tối ưu.

Khu sơ chế

Khu sơ chế trong bếp nhà hàng  bao gồm nhiều thiết bị làm các nhiệm vụ khác nhau: chậu rửa, giá để đồ, dụng cụ thái rau củ quả, dụng cụ chặt xương, dao, thớt các loại, thùng rác,… Cần chú ý bố trí các giá để và chậu rửa phù hợp với đầu bếp khi muốn lấy hay cất lại. 

Chậu rửa nếu dùng loại rộng và nhiều ngăn rửa sẽ giúp việc vệ sinh được nhanh chóng và tiện lợi hơn, tăng năng suất công việc hơn. Cùng với đó, dao, thớt cũng nên để vừa tầm với. Thùng giác chú ý không nên để vướng dưới chân người đi lại. Nên chia rõ vị trí để rổ, nồi, xoong thành nhiều ngăn khác nhau.

12 Gadgets for the Busy Chef. Whether you love cooking or if you know someone who loves cooking, any chef would appreciate any of these 12 great tools and gadgets that we picked on this list. getdatgadget.com/12-gadgets-busy-chef-6-must-time-saver/

Khu gia công

Trong bếp nhà hàng, đây là khu vực để các thực phẩm sau khi được sơ chế. Tại đây, các đầu bếp và phụ bếp sẽ làm các công đoạn: băm chặt thịt, viên thịt, tẩm ướp gia vị các loại, nhào bột, nặn bột, lăn bột,… Các vật dụng sẽ được làm từ inox, gỗ, đá nhằm đảm bảo vệ sinh, dễ lau chùi khi gia công xong. Đặc biệt, khu này nếu có nhiều người sử dụng liên tục nên thiết kế rộng rãi, tránh va chạm nhau khi làm công việc chung.

Khu bếp nấu

Đây là khu quan trọng nhất trong bếp nhà hàng, quyết định món ăn ngon hay dở. Các đồ dùng chuyên dụng để nấu nướng sẽ được đặt tại đây như đồ nấu, xào, hấp, hầm, nướng,… Do đó cần bố trí diện tích đủ rộng, thoáng. Việc này giúp chia rõ từng khu với nhiều công đoạn khác nhau, không ảnh hưởng đến công việc của đầu bếp khác. 

Nên lưu ý, máy hút mùi là vật dụng được khuyên dùng nhiều nhất ở khu này. Điều này giúp cho khói không ảnh hưởng đến nhà bếp hay bàn ăn của khách. Đồ dùng cũng nên sử dụng loại bằng inox hoặc đá để dễ vệ sinh và an toàn trong sử dụng.

 

 

Tủ lạnh công nghiệp nhà hàng

Trên đây là cách bố trí một số khu vực trong bếp của nhà hàng sao chọn gọn gàng và hợp lý nhất. Bạn đọc có thể tham khảo và liên hệ với Công ty AVC chúng tôi để được tư vấn, lắp đặt các sản phẩm có trong bếp.

Thiết bị bếp nhà hàng                            Tủ lạnh công nghiệp Lò nướng đa năng                                 Thiết bị bếp công nghiệp Thiết kế bếp nhà hàng

 

call