Tiêu chuẩn của kho lạnh nuôi trồng nấm

Hiện nay, nghề trồng nấm mang lại lợi ích kinh tế cao cho nhà nông. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc để nấm mọc đều, chất lượng và an toàn sức khỏe. Và một trong những bí quyết thành công đó là dùng kho lạnh nuôi trồng nấm.

Do đó, mọi người đã đầu tư vào thiết kế và lắp đặt kho lạnh nuôi trồng nấm để cho năng suất cao. Tuy vậy, tiêu chuẩn của kho lạnh nuôi trồng nấm như thế nào thì ít ai biết đến. Và bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho quý nhà nông về tiêu chuẩn của kho lạnh nuôi trồng nấm.

kho lạnh nuôi trồng nấm

Tiêu chuẩn về nhiệt độ của kho lạnh nuôi trồng nấm

Trong kho lạnh nuôi trồng nấm, nhiệt độ luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu cần chính xác. Theo các kĩ sư nông nghiệp cho biết, nhiệt độ phù hợp nhất sẽ từ 10 – 15 độ C, khi đó cây nấm sẽ mọc đều, phát triển tốt và đảm bảo khả năng chịu bệnh. Do vậy, khi xây dựng kho lạnh, kĩ thuật viên cần điều chỉnh nhiệt độ cho đúng và quản lý thường xuyên để tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Hơn nữa, kho lạnh cần đảm bảo rằng nhiệt độ sẽ đồng đều, như nhau tại mọi vị trí. Có như vậy, sản lượng nấm thu được sẽ cao và cùng lứa, đều đẹp.

Tiêu chuẩn độ ẩm trong kho lạnh nuôi trồng nấm

Nấm là loài thực vật chứa nhiều chất dinh dưỡng dùng làm thức ăn, thuốc, nước giải khát… rất tốt cho sức khỏe. Tuy vậy, nấm khá kén chọn môi trường sống. Đặc biệt là độ ẩm trong không khí cần đúng với từng loại nấm để chúng sinh trưởng tốt.

Hầu hết các loại nấm đều thích nghi ở độ ẩm 80%. Do vậy, kho lạnh nuôi trồng nấm cần điều chỉnh cho chính xác. Khi đó, nấm mới đạt được tiêu chuẩn, đầy đủ dinh dưỡng và mùi vị thơm ngon.

kho lạnh nuôi trồng nấm

Tuy nhiên, khi độ ẩm khá cao thì môi trường trở nên ẩm ướt, dễ mất vệ sinh. Do đó, kho lạnh cần thiết kế các giá treo, khay đỡ cách mặt đất để thông thoáng, tạo điều kiện cho nấm phát triển tốt.

Tiêu chuẩn ánh sáng trong kho lạnh nuôi trồng nấm

Đối với hầu hết các loài thực vật, ánh sáng cũng là yếu tốt quyết định sự sống còn. Tuy nhiên, với nấm thì ngược lại. Cây nấm sẽ chỉ sống được trong điều kiện không có ánh nắng mặt trời. Vì thế, kho lạnh nuôi trồng nấm cần đảm bảo không khe hở ánh sáng lọt qua.

Ngoài ra, để chất lượng nấm đạt chuẩn, trong kho lạnh cần lắp đặt hệ thống dây chuyền nuôi chất lượng, thiết kế phòng lạnh phù hợp với từng loại nấm. Đồng thời, mặt sàn và trần kho lạnh cần tránh thoát nhiệt khi nuôi trồng nấm.

kho lạnh nuôi trồng nấm

Công ty AVC chuyên lắp đặt và xây dựng kho lạnh nuôi trồng nấm

Bởi vì lợi ích mang lại của việc nuôi trồng nấm rất cao. Không chỉ cho nhà nông mà còn cho người tiêu dùng sản phẩm sạch, an toàn sức khỏe. Cho nên việc lắp đặt và xây dựng kho lạnh nuôi trồng nấm cần đạt chuẩn và hệ thống lạnh cần hoạt động ổn định.

Từ đó, công ty AVC gửi đến quý khách hàng những sản phẩm kho lạnh chuyên dùng để trồng nấm. Hơn hết, kho lạnh luôn đảm bảo chất lượng ngoại nhập và giá cả phải chăng, góp phần mang thương hiệu nấm của Việt Nam vươn tầm thế giới. Đồng thời, chúng tôi luôn có các mẫu thiết kế phù hợp với điều kiện nuôi trồng của khách hàng. Và chính sách bảo hành lâu dài giúp nhà nông yên tâm trồng nấm với kho lạnh luôn ổn định.