Top 5 thiết bị làm bánh không thể thiếu trong bếp công nghiệp

thiet bi lam banh 5

Việc đầu tư thiết bị làm bánh giúp tăng năng suất, nâng cao chất lượng thương hiệu bánh. Tùy vào quy mô kinh doanh mà các cửa hàng bánh sẽ trang bị các thiết bị phù hợp. Trong bài viết dưới đây Âu Việt Catering sẽ sẽ giới thiệu đến bạn đọc 5 loại thiết bị không thể thiếu tại các cơ sở làm bánh hoặc tại bếp công nghiệp, bếp nhà hàng hiện nay.

Máy trộn bột

Đứng đầu danh sách thiết bị làm bánh là máy trộn bột. Thiết bị được sử dụng cho công đoạn trộn nhào bột làm bánh. Hỗ trợ giải phóng sức lao động của thợ, nâng cao chất lượng và sản lượng bánh làm ra. 

Thiết bị làm bánh
Các loại máy trộn bột

Trên thị trường hiện có hai loại máy trộn bột là máy có lồng và không lồng. Máy trộn bột có nhiều công suất trộn bột, đáp ứng mọi quy mô làm bánh. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng sẽ lựa chọn thiết bị có tính năng phù hợp.

Thiết bị làm bánh – Máy chia bột

Tuy là một công đoạn nhỏ trong quy trình làm bánh nhưng việc chia bột rất quan trọng. Các khối bột sau khi nhào nặn kỹ sẽ được chia thành các phần bằng nhau. Dưới sự hỗ trợ của máy, tảng bột được chia có khối nhỏ có trọng lượng chính xác, tạo nên mẻ bánh đều. So với phương pháp chia bột thủ công, việc sử dụng thiết bị làm bánh giúp công việc đơn giản hơn rất nhiều.

Máy chia bôt
Thiết bị làm bánh – Máy chia bột

Máy cán bột

Đây là thiết bị cực kỳ quan trọng với tất cả các dây chuyền làm bánh. Không chỉ tăng chất lượng bột mà còn tiết kiệm được thời gian, nhân lực, tăng năng suất. Dễ dàng tạo ra những mảng bột có độ dày mỏng theo yêu cầu. Việc sử dụng thiết bị là sự lựa chọn lý tưởng, góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp của đơn vị sản xuất bánh.

Máy cán bột

Tủ ủ bột

Thiết bị làm bánh tiếp theo chính là tủ ủ bột. Khâu ủ bột có vai trò cực kỳ quan trọng giúp bánh nở đều và xốp hơn. Nếu ủ theo cách truyền thống sẽ tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức. Chất lượng bánh không đảm bảo, sản lượng làm ra cũng không nhiều.

Thiết bị làm bánh
Các loại tủ ủ bột công nghiệp

Sự ra đời của máy ủ bột đã khắc phục được tất cả các nhược điểm kể trên. Dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, thời gian phù hợp, giúp bột nở nhanh và đều, giúp bánh thơm ngon hơn.

Thiết bị làm bánh – Lò nướng bánh

Hệ thống thiết bị phục vụ cho việc làm bánh không thể thiếu lò nướng. Trên thị trường hiện có 2 loại lò nướng bánh như sau.

Lò nướng gas

Đây là loại lò nướng được sử dụng tại nhiều cơ sở làm bánh. Thiết bị có ưu điểm không phụ thuộc nguồn điện, có thể sử dụng tại khu vực có điện áp yếu. Trước sự cạnh tranh về chất lượng và sản lượng bánh thì lò nướng gas là lựa chọn tối ưu. Lò nướng có nhiệt độ cao, dễ dàng chỉnh nhiệt phù hợp với nhu cầu làm chín bánh.

Thiết bị làm bánh - Lò nướng bánh bằng gas
Thiết bị làm bánh – Lò nướng bánh bằng gas

Với những người mới lần đầu sử dụng lò sẽ thấy khá phức tạp. Do đó, cần phải tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng từ đơn vị sản xuất. Đồng thời, tuân thủ các quy định về phòng chống cháy nổ để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Lò nướng điện

Thông dụng nhất hiện nay chính lò nướng bánh bằng điện. Lò có khả năng duy trì nền nhiệt ổn định trong thời gian trong nướng bánh. Giúp thực phẩm chín đều, đảm bảo độ thơm ngon. 

Tuy nhiên, thiết bị cũng có nhược điểm là phải mất một thời gian hoạt động thì mới đủ độ nóng. Do hoạt động bằng gas nên khi mất điện sẽ không sử dụng được.

Trên đây là danh sách thiết bị làm bánh phổ biến nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp. Hiện nay, Bếp công nghiệp Âu Việt Catering là đơn vị cung cấp thiết bị và lắp đặt dây chuyền làm bánh chuyên nghiệp. Khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ để được tư vấn.