Tư vấn làm kho lạnh theo yêu cầu khách hàng

Trong thời kì kinh tế mở cửa, các mặt hàng xuất nhập khẩu tăng nhanh đặc biệt là sản phẩm ngành công nghiệp điện lạnh trong đó có kho lạnh. Mặt hàng kho lạnh ra đời góp phần bảo quản hầu hết các loại sản phẩm hàng hóa như nông sản, hải sản, rau củ quả, thực phẩm tươi sống, thuốc, dược liệu, linh kiện điện tử…

Do đó, nhu cầu xây dựng kho lạnh ngày càng tăng cao để dự trữ và bảo quản. Tuy nhiên các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc chọn lựa công ty uy tín để thi công. Vậy nên, khách hàng nên được tư vấn làm kho lạnh kĩ càng, chi tiết trước khi thi công. Dưới đây là tư vấn làm kho lạnh theo yêu cầu của khách hàng mà công ty AVC đưa ra để doanh nghiệp có thêm sự lựa chọn thích hợp.

 Kho đông lạnh siêu thị giá rẻ - cho thuê hoặc lắp đặt mới

Xác định mục đích sử dụng kho lạnh

Đối với từng loại hàng hóa, kho lạnh sẽ có kết cấu phù hợp và nhiệt độ bảo quản chuẩn cho loại hàng đó. Do vậy, khách hàng nên tìm hiểu thông tin hàng hóa của mình trước khi làm kho lạnh. Khi đó, mục đích dùng kho lạnh đã được xác định:

       Kho lạnh dùng để bảo quản thực phẩm: cá, thịt, hải sản, thức ăn tươi sống…

       Kho lạnh dùng bảo quản nông sản: hạt giống, rau, trái cây, hoa…

       Kho lạnh dùng bảo quản và dự trữ các sản phẩm dược: thuốc, thiết bị y tế, dịch…

       Kho lạnh dùng để bảo quản sữa và sữa chua.

       Kho lạnh dùng để bảo quản nước giải khát, kem, bia, rượu…

Khi khách hàng biết được sản phẩm của mình có cần đến kho lạnh hay không thì mới thiết kế và xây dựng. Từ đó, bên công ty lắp đặt kho lạnh sẽ đưa ra bản thảo trên máy tính và giá cả phù hợp cho sản phẩm kinh doanh của khách hàng.

Kho lạnh bảo quản gạo đạt chuẩn của công ty AVC

Các loại kho lạnh thông dụng nhất

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà kho lạnh cũng được thiết kế riêng biệt và chuyên dụng:

       Loại kho lạnh chế biến chuyên dùng trong công nghiệp thực phẩm. Kho lạnh cần có công suất lớn để cấp đông các thực phẩm tươi sống.

       Loại kho lạnh sơ bộ dùng tậm thời trước khi sản phẩm chuyển qua khâu chế biến khác. Kho lạnh này không cần quá nhiều công suất và dàn lạnh nên chi phí không cao.

       Loại kho lạnh vận tải như container để chuyển hàng hóa đến nơi phân phối. Kho lạnh này sẽ có dạng nhỏ gọn, công suất vừa phải.

– Loại kho lạnh sinh hoạt trong gia đình, nhà hàng, khách sạn. Kho lạnh này có diện tích không lớn, nhiệt độ bảo quản vừa phải.

Với các loại kho lạnh thông dụng trên, khách hàng sẽ hình dung được loại kho lạnh mình sắp được lắp đặt. Từ đó, chi phí xây dựng kho lạnh sẽ hợp lý và dự toán trước, không bị phát sinh chi phí.

Hiệu quả hoạt động của kho lạnh bảo quản đá viên

Yếu tố ảnh hưởng chất lượng kho lạnh

Nói đến sản phẩm cần đông lạnh thì nhiệt độ chính là yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và số lượng. Khi nhiệt độ trong kho lạnh đạt chuẩn thì sản phẩm dự trữ sẽ lâu dài và tươi ngon như ban đầu.

Ngoài ra, công suất máy lạnh, hệ thống thiết bị lạnh, thiết bị điều khiển cũng là yếu tố đánh giá chất lượng kho lạnh. Do vậy, ngay từ đầu nên đầu tư sản phẩm có chất lượng tốt để kho lạnh hoạt động ổn định và lâu dài. Từ đó, tiết kiệm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp.

Giá thành của các loại kho lạnh

Đầu tư kho đông lạnh hiệu quả với công ty AVC

Đối với các loại kho lạnh khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Đặc biệt hơn là dựa vào chất lượng kho lạnh, dạng kho, công suất lạnh, thiết bị điều khiển…mà định giá.

Đối với dạng kho xây dựng kiên cố, tường kho dùng vật liệu cách nhiệt, diện tích lớn sẽ có giá thành cao.

Đối với dạng kho lắp đặt tạm thời, tường panel dễ tháo lắp, thi công nhanh thì giá thành rẻ.

Do đó, khách hàng nên đến tận nơi thi công để được tư vấn làm kho lạnh với giá thành hợp lý nhất, chất lượng phù hợp nhất.